Trước khi thực hiện các cuộc dội bom uy lực, máy bay trinh sát Nga đã bay qua khu vực Al-Jabal Al-Akrad ở Đông Bắc Latakia để theo dõi các hoạt động di chuyển của lực lượng thánh chiến xung quanh biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.
Sau đó lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã mở cuộc tấn công mạnh mẽ vào vị trí của TIP trên những ngọn đồi Kabani, gây thiệt hại nặng nề cho sào huyệt của nhóm thánh chiến trong khu vực hiểm trở này.
Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga gần đây đã tăng cường các cuộc tấn công vào khu vực Jabal Al-Akrad ở Đông Bắc Latakia, chủ yếu nhắm vào các ngọn đồi Kabani và vùng phụ cận, nơi tập chung một lượng lớn tay súng súng thánh chiến thuộc TIP.
Kabani được biết đến là một thị trấn chiến lược nằm dưới sự kiểm soát cuả TIP. Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã cố gắng đánh chiếm thị trấn trên đỉnh núi này trong hai năm qua, tuy nhiên, hầu như mọi hoạt động quân sự của lực lượng vũ trang Damascus đều thất bại.
Nằm gần thành phố chiến lược Jisr Al-Shughour ở vùng nông thôn Idlib, thị trấn Kabani đang trở thành mục tiêu đánh chiếm hàng đầu hàng đầu của SAA và các đồng minh Nga.
Jisr Al-Shughour có vị trí chiến lược dọc theo Đường cao tốc Aleppo-Latakia (hay còn gọi là M-4). Thành phố này hiện vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm thánh chiến, những kẻ đã biến Jisr Al-Shughour thành căn cứ chính của chúng ở Syria.
Trong khi đó, theo Al Masdar News, tại mặt trận Idlib, SAA đang phải đối mặt với nhiều cuộc tấn công dữ dội của nhóm khủng bố HTS và Hurras Al-Deen trong tuần qua.
Để đối phó với hành vi vi phạm lệnh ngừng bắn này, quân chính phủ đã tự củng cố phòng tuyến và điều động lực lượng tiếp viện tới mặt trận phía Nam Idlib, nơi lực lượng thánh chiến có thể sẽ tiến hành tấn công trong thời gian tới.
“SAA đã giao chiến với nhóm phiến quân tại các trục Benin và Kafr Bateeh ở Nam Idlib trong suốt hai ngày qua", Sputnik dẫn lời một quan chức quân đội cho hay.
Theo vị quan chức này, các nhóm thánh chiến đã tìm cách xâm nhập vào tuyến phòng thủ của SAA nhưng đều bị lực lượng chính phủ Damascus chặn đứng.
Nhiều tay súng thánh chiến thậm chí mất mạng trong những cuộc tấn công phủ đầu của quân chính phủ Syria.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH]: Chiến đấu cơ Nga dội bom ác liệt dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

  • 29/12/2020 09:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga ngày 27-12 đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào một số địa điểm của Đảng Hồi giáo Turkestan do người nước ngoài lãnh đạo (TIP) ở vùng nông thôn phía Đông Bắc tỉnh Latakia.

Theo Al-Masdar News

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC