Shivanath và Shivram Sahu sống tại làng Khenda, Raipur, Ấn Độ là cặp song sinh nổi tiếng trên mạng xã hội thế giới từ năm 2014, sau khi video về cảnh sinh hoạt hàng ngày của 2 em được đăng tải, thu hút sự chú ý của nhiều người.
Sau 5 năm được biết đến, có nhiều lời đề nghị giúp đỡ phẫu thuật tách rời từ các bác sĩ, nhưng cả Shivanath và Shivram Sahu đều từ chối và tạm hài lòng với cuộc sống vốn có. Hiện tại, cả hai đã 18 tuổi, đã quá tuổi để thực hiện phẫu thuật và chấp nhận sống mãi với sự bất tiện trong sinh hoạt đời thường.
Shivanath và Shivram Sahu bị dính liền phần thắt lưng, cả hai có chung dạ dày nhưng tim, phổi tách rời độc lập. Cặp đôi có 2 chân và 4 cánh tay, di chuyển bằng cách lê 4 đôi bàn tay xuống đất.
Ngay từ khi sinh ra, Shivanath và Shivram Sahu đã được dân làng coi như "một sự hóa thân của thần linh", họ hết lòng tôn thờ và coi trọng 2 cậu bé.
Lớn lên với sự hiện diện gần gũi của nhau, cả Shivanath và Shivram Sahu đều giúp đỡ nhau làm mọi việc từ ăn uống, tắm rửa, mặc quần áo và chải tóc cho nhau.
Dường như không gì có thể làm khó cặp đôi trong cuộc sống đời thường, 2 cậu có thể leo cầu thang trong ngôi nhà cấp 4 của mình, chạy bằng 2 chân và 4 tay chơi đùa cùng những đứa trẻ hàng xóm.
Khi ăn hay ngồi xe lăn, một trong hai sẽ nằm rạp xuống trong khi người còn lại hoạt động, cảnh tượng đó đã quá quen đối với gia đình Shivanath và Shivram Sahu, họ chấp nhận với mong muốn không tách rời của 2 con.
Cha của cặp đôi cho biết, những đứa con của mình rất khỏe mạnh và ông không muốn phẫu thuật tách rời chúng vì lo sợ sẽ gặp phải sự cố.
Nhiều thanh niên trong làng cũng đã quá quen với sự xuất hiện của cặp đôi, họ yêu mến 2 anh em vì sự tốt bụng, thân thiện.
Cảnh ăn uống khó khăn của cặp song sinh, dù vậy nhưng họ hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình
Cặp đôi ngồi trên một chiếc ghế nhựa ở bên ngoài ngôi nhà, cả hai còn có thể đi xe 3 bánh khắp ngôi làng, ra cả đường cao tốc
Shivanath và Shivram Sahu luôn nhường nhịn và tạo cho nhau sự thoải mái nhất có thể, nếu Shivanath nằm thì Shivram ngồi và ngược lại. Cuộc sống gắn bó, hòa thuận của cặp song sinh có lẽ cũng là lý do khiến họ không muốn tách rời, chấp nhận với tình trạng hiện tại.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Ấn Độ:

[ẢNH] Cặp song sinh từ chối phẫu thuật tách rời, chấp nhận khó khăn gắn bó cả đời

  • 08/04/2019 17:29
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
ANTD.VN - Từng được cả thế giới biết đến sau video quay cảnh sinh hoạt đầy bất tiện năm 2014, cuộc sống hiện tại của Shivanath và Shivram Sahu không có mấy thay đổi bởi cả hai quyết định từ chối phẫu thuật tách rời. Họ coi cuộc sống của mình là món quà Chúa ban tặng, chấp nhận sống hết đời với sự gắn bó gần gũi của người anh em song sinh.

Theo Dailymail

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC