Thông tin đầu tiên về vụ đâm dao ở trung tâm Birmingham, thành phố lớn thứ hai của nước Anh được báo cho cảnh sát vào khoảng 12h30 trưa chủ nhật, 6-9-2020
Theo Daily Mail, đến 4h sáng nay, nghi phạm 27 tuổi đã bị bắt giữ tại một địa chỉ ở Selly Oak, cách hiện trường khoảng 5km.
Kẻ tấn công đã khiến thanh niên 23 tuổi thiệt mạng. Trong số 7 người bị thương, 1 phụ nữ 32 tuổi và 1 nam thanh niên 19 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch
Các cuộc tấn công ngẫu nhiên diễn ra trong suốt 90 phút tại 4 khu vực của trung tâm thành phố. Đêm qua, cảnh sát đã công bố hình ảnh nghi phạm do camera giám sát ghi lại được
Giám đốc Sở Cảnh sát Birmingham Steve Graham cho biết: “Chúng tôi đã phát đoạn clip về nghi phạm và đã nhận được phản ứng mạnh mẽ từ công chúng. Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã chia sẻ cũng như cung cấp thông tin cho cuộc điều tra”
Tuy nhiên, nhiều người lên tiếng chỉ trích lực lượng cảnh sát vì đã không ngăn chặn được đối tượng khi để hắn hung hãn cầm dao đi khắp các tuyến phố trong gần 2 giờ.
“Chúng ta phải nhìn vào thực tế là hắn ta đã có 2 giờ để chạy quanh trung tâm thành phố mà camera giám sát ở khắp nơi. Vậy giám sát ở đâu và vì sao kéo dài như vậy”, ông Khalid Mahmood, Nghị sĩ Công đảng lên tiếng.
Cảnh sát Birmingham được cho là mất quá nhiều thời gian để đưa ra thông tin ban đầu về nghi phạm. Trong thời gian đó, đối tượng hoàn toàn có thể “xổng” mất.
Nghị sĩ Khalid Mahmood thậm chí còn cho rằng, nạn nhân xấu số thiệt mạng có thể được cứu nếu cảnh sát phản ứng nhanh hơn.
Cảnh sát đổ lỗi cho “lộ trình bất thường” mà nghi phạm đã thực hiện, mặc dù họ không cung cấp thêm thông tin. Động cơ của các sự kiện chấn động này vẫn chưa được tiết lộ.
Cảnh sát trưởng Birmingham ngày 6-9 cho biết, các nạn nhân bị đâm “một cách ngẫu nhiên” và hiện thời có mối liên kết giữa các vụ đâm chém với yếu tố khủng bố, tội phạm có tổ chức hoặc do thù hận
Các nhân chứng đã mô tả kẻ giết người ra tay đột ngột và lạnh lùng. “Đó là một thanh niên da màu, khoảng 20 tuổi, mặc áo có mũ. Hắn đâm một phụ nữ vài lần vào cổ rồi bỏ đi”, chủ quán bar Savvas Sfrantziz kể.
Một con dao có thể là tang vật vụ án được đào ra từ cống ở phố Edmund khi cảnh sát đang điều tra vụ đâm chém hàng loạt ở Birmingham
Hiện trường vụ việc gần khu vực được gọi là Làng Đồng tính (Gay Village) với cuộc sống về đêm sôi động của các hộp đêm và quán bar.
“Xin chia sẻ với những người bị ảnh hưởng bởi sự cố khủng khiếp ở Birmingham đêm qua. Tôi cảm ơn các cơ quan chức năng đang làm việc chăm chỉ tại hiện trường. Bất kỳ ai có thông tin hãy liên hệ với cảnh sát”, Thủ tướng Boris Johnson viết trên Twitter
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[Ảnh] Cảnh sát Anh bị chỉ trích quá “lề mề” trong vụ đâm dao hàng loạt ở Birmingham

  • 07/09/2020 20:05
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN -  Cảnh sát Anh sáng sớm 7-9 đã bắt được kẻ tình nghi gây ra vụ đâm dao hàng loạt ở trung tâm thành phố Birmingham chiều 6-9-2020 khiến 1 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát đã bị chỉ trích vì phản ứng quá chậm khi để đối tượng đâm chém người đi đường liên tục trong gần 2 giờ.

Theo Dailymail

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC