Ảnh căn cứ không quân lớn của Mỹ được thiết lập ở miền bắc Syria

  • 11/07/2017 16:08
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một căn cứ không quân lớn của Mỹ đã được nhìn thấy ở vùng đồng bằng Sarrin, thuộc miền bắc Syria.

Ảnh căn cứ không quân lớn của Mỹ được thiết lập ở miền bắc Syria ảnh 1

Căn cứ không quân lớn của Mỹ được thiết lập ở miền bắc Syria

Phóng viên hãng tin Al-Masdar News mới đây đã chụp được một số hình ảnh hiếm hoi về các hoạt động tại một căn cứ không quân của Mỹ, được thiết lập ở vùng đồng bằng Sarrin, thuộc vùng nông thôn phía đông Aleppo, gần biên giới với Raqqa.

Những hình ảnh cho thấy một máy bay chiến đấu của Mỹ đang cất cánh, hàng rào dây thép gai được dựng xung quanh để bảo vệ căn cứ. Lá cờ Mỹ cũng được cắm trên sân bay quân sự, nằm trong vùng lãnh thổ do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ yếu là các tay súng người Kurd, được Mỹ hậu thuẫn, kiểm soát.

Ảnh căn cứ không quân lớn của Mỹ được thiết lập ở miền bắc Syria ảnh 2

Lá cờ Mỹ được cắm trên sân bay quân sự

Mặc dù không được Lầu Năm Góc công khai, song Mỹ được cho là đã xây dựng hơn 10 căn cứ ở miền bắc Syria, mà không được sự cho phép của chính phủ Syria hợp pháp. Chính quyền Assad chỉ công nhận hai quốc gia là Nga và Iran được phép tiến hành chiến tranh chống các nhóm khủng bố ở nước này.

Binh sĩ Mỹ cũng được cho là vẫn sẽ tiếp tục ở lại Syria trong vài năm tới.

Các chiến đấu cơ của liên quân chống khủng bố quốc tế do Mỹ dẫn đầu hoạt động tại Syria để tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), song các cuộc không kích của họ thường bị cáo buộc gây ra nhiều cái chết cho người dân Syria.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục