Thành phố Deir Ezzor nơi được coi là sào huyệt quan trọng nhất hiện nay của khủng bố IS tại Syria đang bị liên quân Nga, Syria vây hãm. Việc tấn công và giải phóng thành phố này chỉ trong nay mai.
Nga vừa hứng chịu sự mất mát khi một trong những tư lệnh cao cấp nhất của nước này, Trung tướng Asapov tử trận. Biến nỗi đau thành sức mạnh, quân đội Nga đã xây dựng cây cầu bắc qua sông chỉ trong 2 ngày.
Với chiều dài 200m, cây cầu sẽ là đường dẫn cho liên quân Nga - Syria tiến vào sào huyệt của khủng bố IS tại thành phố Deir Ezzor.
Cây cầu sẽ cho phép chuyển xe ô tô, xe bọc thép và xe tăng chiến đấu từ phía tây sang bờ phía đông của sông Euphrates.
Ngoài nhiệm vụ tiêu diệt khủng bố IS, cây cầu được công binh Nga xây dựng nhằm thực thi các sứ mệnh nhân đạo cho thường dân ở Deir Ezzor.
Xây dựng cây cầu trong làn mưa đạn và pháo kích của phiến quân khủng bố IS mà không chịu tổn thất, điều này cho thấy trình độ, kỹ năng cũng như chiến thuật đỉnh cao của các chiến sĩ công binh Nga.
Dù xây dựng chỉ trong 2 ngày, nhưng kết cấu của cây cầu khá vững chãi.
Binh sĩ Nga đang đi tuần trên cây cầu vừa xây dựng.
Dưới sông tàu chiến Nga cũng liên tục được triển khai tuần tra để chống lại sự phá hoại từ phía khủng bố IS.
Từng chiếc xe tải hạng nặng đang đi qua cây cầu vừa được xây dựng.
Cuộc chiến Syria đang ngày càng khốc liệt, với những trận chiến quyết liệt của quân đội Syria dưới sự giúp sức của Nga, nhằm tiêu diệt tận cùng lực lượng khủng bố IS khét tiếng tàn ác.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Biến nỗi đau thành sức mạnh, Nga xây dựng cây cầu chỉ trong 2 ngày để diệt IS

  • 26/09/2017 20:20
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng

ANTD.VN - Dưới sự pháo kích dữ dội của khủng bố IS, quân đội Nga đã thiết lập một cầu vượt qua sông Euphrates gần thành phố Deir Ezzor chỉ trong 2 ngày. Cây cầu sẽ là đường dẫn liên quân Nga, Syria tới sào huyệt IS, cũng như hỗ trợ nhân đạo cho thường dân tại Deir Ezzor.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC