Ngoài Nga, Iran là quốc gia đang hỗ trợ tích cực cho chính quyền Assad trong việc chống khủng bố cũng như các lực lượng đối lập, ngoài binh sĩ, Iran còn triển khai nhiều khí tài hạng nặng đến chiến trường này trong đó có cả máy bay C-130.
Iran là một trong số nhiều quốc gia đang vận hành nhiều loại máy bay Mỹ trong đó có vận tải cơ C-130. Hiện những chiếc máy bay vận tải tầm trung này đang tham chiến tại Syria trong vai trò không vận tiếp tế cho quân đội của chính quyền Assad.
Hình ảnh phi đội máy bay vận tải C-130 của quân đội Iran.
Hình ảnh được chụp từ trên máy bay C-130 của không quân Iran xuống khu vực Idlib, nơi quân đội Syria đang chiến đấu với phiến quân.
Các kiện hàng trong đó có nhu yếu phẩm, vũ khí và đạn được được máy bay C-130 của Iran thả xuống chiến trường tiếp tế cho quân đội Syria.
Những chiếc C-130 Hercules của không quân Iran đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các chuyến không vận tiếp tế cho các đơn vị cuối cùng Quân đội Syria ở hai thị trấn Fua và Kefraya nằm tỉnh Idlib, miền Bắc Syria.
Binh sĩ ở hai thị trấn trên hầu hết đều là dân quân trung thành với chính quyền Assad, nhưng họ vẫn bám trụ lại đây chờ ngày được giải vây.
Và trong suốt nhiều năm bị vây hãm lực lượng duy trì khả năng chiến đấu của mình bằng các chuyến hàng tiếp tế từ Không quân Iran hoặc Syria.
Việc sử dụng tới máy bay C-130 cho thấy tầm quan trọng của những cứ điểm này trong cuộc chiến với phiến quân đối lập.
Các kiện hàng được thả chính xác xuống các khu vực do quân chính phủ kiểm soát.
Dù gặp trở ngại từ các bên đang ép quân đội Iran phải rút khỏi Syria, tuy nhiên Tehran tuyên bố sẽ vẫn tiếp tục các kế hoạch của mình nhằm trợ giúp Syria.
Trong khi đó Israel tuyên bố sẽ tấn công vào quân đội Iran bất cứ lúc nào nếu như lực lượng này tiếp tục đóng quân tại Syria.
Quân đội Iran tuyên bố sẵn sàng trả đũa nếu như bị tấn công, họ cho rằng không ai có quyền bắt họ rời đi trừ chính Syria.
Cuộc chiến tại Syria vẫn tiếp tục căng thẳng do chiến trường đang có dấu hiệu phân hóa tại đây.
Mỹ và một số nước phương Tây bắt đầu duy trì sự hiện diện quân sự lớn hơn cho những kế hoạch dài hơi tại vùng Trung Đông này.
Thổ Nhĩ Kỳ và Israel cũng đang có những động thái tương tự, trong khi đó Nga và Iran vẫn sẽ tiếp tục là đồng minh thân cận của Syria.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

[ẢNH] Bất ngờ Iran dùng chính máy bay C-130 Mỹ để không vận tiếp tế cho Syria

  • 12/06/2018 05:25
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Những chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 do Mỹ sản xuất đang được không quân Iran sử dụng tích cực trong vai trò không vận tiếp tế cho quân đội chính phủ Assad tại chiến trường Syria.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC