Sau khi những hình ảnh về cuộc diễn tập bắn đạn thật của Quân đoàn 1 với lực lượng chủ công là Trung đoàn 209 thuộc Sư đoàn 312 được Báo Quân đội nhân dân đăng tải thì trang Sina của Trung Quốc đã tỏ ra rất quan tâm.
Trang Sina của Trung Quốc đã trích dẫn và đăng lại một số bức ảnh đáng chú ý về hoạt động quân sự này của Quân đội nhân dân Việt Nam, họ chỉ cung cấp thông tin cơ bản mà không kèm theo bình luận gì khác.
Cuộc diễn tập bắn đạn thật này đã huy động cả xe tăng chiến đấu chủ lực T-54/55 cùng xe chiến đấu bộ binh, đây là các đơn vị binh chủng của Quân đoàn 1 được phối thuộc cho Sư đoàn 312.
Đội hình trung đội bộ binh mở cửa đánh chiếm đầu cầu, các chiến sĩ vẫn sử dụng quân phục dã chiến K07 nhưng mang mũ cứng A2 thay cho chiếc mũ cối truyền thống.
Xe tăng chiến đấu chủ lực T-54/55 đi đầu đội hình xung kích, dẫn bộ binh vượt qua cửa mở, tiêu diệt các cụm đề kháng của quân địch tại "đầu cầu".
Chiến sĩ thông tin cơ động theo đội hình tiến công, trang bị của người lính này khác biệt với lính chiến đấu ở chỗ không mang theo súng trường tấn công AK và đội mũ cối.
Chiến sĩ B41 của Tiểu đoàn 9, -Trung đoàn 209 lấy phần tử bắn tiêu diệt các ụ súng, lô cốt đầu cầu. Trong bức ảnh này có thể nhìn thấy quân phục ngụy trang K17 mới bên cạnh bộ K07 cũ.
Khẩu đội súng không giật SPG-9 bí mật cơ động vào vị trí xuất phát xung phong, "Ngọn giáo" SPG-9 là một trong những vũ khí mang vác uy lực nhất của bộ binh Việt Nam.
Lực lượng bộ binh của Trung đoàn 209 dùng khí tài phòng hóa vượt qua cửa mở, mặt nạ phòng chống độc được các chiến sĩ mang ở chiếc túi đeo chéo bên hông.
Một số hình ảnh khác xuất hiện trên báo Quân đội nhân dân nhưng trang Sina của Trung Quốc không đăng lại: Lực lượng trinh sát Lữ đoàn Pháo binh 368 quan sát các mục tiêu.
Khẩu đội súng không giật SPG-9 thuộc Tiểu đoàn 15 - Sư đoàn 312 đang lấy phần tử bắn.
Khẩu đội đại liên PK cỡ 7,62 x 54 mm thuộc Tiểu đoàn 9 khai hỏa tiêu diệt, chế áp các mục tiêu.
Các mục tiêu đầu cầu bị hỏa lực của ta tiêu diệt ngay trong những loạt đạn đầu tiên.
Các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn 1 tặng quà, động viên các thành phần (đơn vị, cá nhân) có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[ẢNH] Báo Trung Quốc quan tâm cuộc tập trận bắn đạn thật của Quân đoàn 1

  • 27/11/2018 07:35
  • 2 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Mới đây Quân đoàn 1 đã tổ chức một cuộc diễn tập chiến thuật hiệp đồng binh chủng có bắn đạn thật theo đề mục “Trung đoàn bộ binh tiến công địch ở địa hình trung du”.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC