Trận bão cát đổ về Thủ đô Bắc Kinh hiện nay đã hoành hành ở Mông Cổ cuối tuần qua khiến 6 người thiệt mạng và hơn 80 người mất tích.
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia Trung Quốc, trong 2 ngày 15 và 16-3, gió lạnh với cường độ mạnh và bão cát sẽ quét qua các khu vực của Tân Cương, Nội Mông, Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh, Cam Túc, Ninh Hạ, Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Bắc, Bắc Kinh và Thiên Tân
Những trận bão cát thường xảy ra vào mùa xuân khi cát từ các sa mạc phía Tây thổi về phía Đông Trung Quốc. Hiện tượng này còn ảnh hưởng đến các khu vực xa như phía Bắc Nhật Bản.
Do ảnh hưởng của bão cát, đường phố Bắc Kinh chìm trong lớp bụi dày sáng 15-3
Một khu dân cư ở thủ đô Bắc Kinh chìm trong lớp cát bụi
Tử Cấm Thành ở Thủ đô Bắc Kinh ngày 15-3
Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo người dân đề phòng gió lớn và bão cát, đồng thời cảnh báo lái xe đề phòng tình huống tầm nhìn kém.
Tầm nhìn ở Bắc Kinh trong 2 ngày này giảm xuống còn 500 mét.
Thời báo Hoàn cầu cho biết do tầm nhìn thấp, hơn 400 chuyến bay đã bị hủy ở 2 sân bay của Bắc Kinh.
Bất chấp điều kiện lái xe tồi tệ và một số đường cao tốc bị đóng cửa, giao thông trong thành phố vẫn đông đúc trong ngày đầu tuần.
Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết bão cát gồm 4 cấp được mã hóa bằng màu, trong đó màu đỏ tượng trưng cho mức độ khắc nghiệt nhất, tiếp theo là màu cam, vàng và xanh lam.
Người dân Bắc Kinh, từng đối mặt với mức độ ô nhiễm cao, đã phải đeo khẩu trang, lưới che tóc, kính bảo hộ và các loại khăn che mặt khác trước khi ra ngoài vào ngày 15-3
Nhiều người lo ngại cho chất lượng không khí kém cũng như nguy cơ sức khỏe do khói bụi gây ra, nhất là bệnh về phổi.
Bắc Kinh đã trồng những “bức tường” cây xanh lớn để ngăn bụi đồng thời cũng cố gắng tạo ra các hành lang không khí dẫn gió và cho phép cát hay các chất ô nhiễm khác đi qua nhanh hơn.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

[Ảnh] Bão cát quét vào Bắc Kinh sau khi hoành hành ở Mông Cổ

  • 16/03/2021 13:01
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN -  Trong 2 ngày 15 và 16-3, Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc phải hứng chịu cơn bão cát kinh hoàng bắt nguồn từ Mông Cổ. Cảnh báo màu vàng về bão cát đã được kích hoạt khắp thành phố trong khi nhiều người lo lắng cho sức khỏe của mình.

Theo Dailymail/Xinhuanet

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC