Lưỡi lê là vũ khí lạnh được gắn trên súng trường tấn công dùng để cận chiến cự ly gần, nó là trang bị không thể thiếu của những khẩu súng trong thời kỳ bình minh của vũ khí nóng.
Trải qua thời gian dài phát triển, lưỡi lê đã được thiết kế với rất nhiều hình dáng và trở nên đa dụng hơn với nhiều tính năng bổ trợ chứ không còn đơn thuần như ban đầu.
Mặc dù đã có ý kiến cho rằng lưỡi lê không còn cần thiết trong chiến tranh hiện đại tuy nhiên thực tế cho thấy vũ khí này chưa thể lược bỏ và mọi quân đội vẫn đang huấn luyện người lính của mình sử dụng nó.
Bên cạnh vai trò tác chiến, huấn luyện sử dụng lưỡi lê còn là hình thức nâng cao thể chất, sự nhanh nhẹn và linh hoạt cũng như lòng can đảm cho các binh sĩ.
Truyền thông Trung Quốc vừa đăng tải hoạt động huấn luyện cận chiến bằng lưỡi lê tại một tiểu đoàn thuộc bộ tham mưu, bài tập này được gọi là "thể thao quân sự".
Các binh sĩ Trung Quốc mang mặc giáp che những vị trí trọng yếu và cầm trên tay những khẩu súng giả, họ tiến hành các bài tập cơ bản trước khi bước vào khoa mục đối kháng thực tế.
Tinh thần "dám nhìn thấy màu đỏ" là điều không thể thiếu trong bất kỳ cuộc chiến nào. Tiểu đoàn trưởng Li Hao nói với các phóng viên rằng mặc dù mọi người đều mặc đồ bảo hộ, nhưng sau khi huấn luyện chắc chắn cơ thể vẫn sẽ bị bầm tím.
Sau một tuần huấn luyện chuyên sâu, các binh sĩ giờ đây đã nắm vững những yếu lĩnh cần thiết cùng với tinh thần được nâng cao để sẵn sàng bước ra đối kháng.
Không có sự nương tay khi đã bước vào cận chiến cho dù trước kia những người lính này đều là bạn bè thân thiết và hỗ trợ nhau trong suốt quá trình luyện tập.
Trung sĩ Zhang Yufeicho biết rằng, anh ta cảm thấy rất phấn khích đối với khoa mục huấn luyện này, khiến cho người lính cảm thấy mình là những người đàn ông đích thực.
Bên cạnh huấn luyện cận chiến với lưỡi lê, binh sĩ Trung Quốc tại một số đơn vị đặc nhiệm còn phải trải qua bài tập đối kháng bằng tay không chẳng khác gì các võ sĩ MMA.
Việc một quân đội hiện đại như Trung Quốc vẫn rất coi trọng các bài tập cổ điển cho thấy yếu tố con người luôn được đề cao, bất chấp thời đại ngày nay vũ khí công nghệ cao được xem là yếu tố quyết định đến thắng lợi.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Bài tập đối kháng cực kỳ khốc liệt của lính bộ binh Trung Quốc

  • 16/06/2019 08:22
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Luyện tập tác chiến với vũ khí lạnh vẫn là khoa mục cơ bản và không thể bỏ qua dù là trong điều kiện chiến tranh công nghệ cao như hiện nay.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC