Trong vòng 4 năm tới, Anh sẽ nâng cấp lại đội xe tăng Challenger 2, đồng thời đầu tư vào những vũ khí công nghệ cao để cạnh tranh cùng nhiều đối thủ như Nga.
Theo tờ Telegraph, tổng ngân sách đầu tư của Anh vào quân sự trong vòng 10 năm tới có thể lên tới 200 tỉ bảng.
Như một phần của kế hoạch nâng cấp, quân đội Anh sẽ được trang bị loại vũ khí mới là UAV cảm tử. Đây là khí tài đã từng được sử dụng bởi Nga và Iran với bản chất là sự kết hợp giữa tên lửa hành trình và UAV.
UAV cảm tử sẽ bay tiếp cận mục tiêu trước khi kích nổ chính nó. Việc sử dụng và cách chống lại nó đang là điều được nhiều quốc gia nghiên cứu.
Kế hoạch nâng cấp này cũng sẽ bao gồm việc tăng số lượng đầu đạn hạt nhân lên 260 đơn vị. Đây sẽ là lần đầu tiên trong hàng chục năm qua, Anh bổ sung thêm đầu đạn hạt nhân vào kho vũ khí hạt nhân của mình.
Hồi đầu tháng 3, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố nước này sẽ mua tàu chiến Type-26, vốn được cho là khí tài chống ngầm hiện đại nhất của hải quân nước này.
Ngoài ra, Anh cũng sẽ mua thêm 5 tàu chiến Type-31 có chi phí thấp hơn. Đây được cho là sự chuẩn bị của London trước mục tiêu đưa Anh trở lại trở thành thế lực hải quân tại châu Âu
Để thực hiện những thay đổi trên, Anh cũng phải tái phân bổ nguồn ngân sách, qua đó, nước này sẽ chỉ mua 48 tiêm kích F-35 thay vì 138 chiếc như kế hoạch ban đầu.
Mặc dù vậy, 48 chiếc F-35 này cũng sẽ có chi phí lên tới 9,1 tỉ bảng Anh cho đến cuối năm 2025.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

[ẢNH] Anh đầu tư 200 tỉ bảng cải tổ quân sự, tăng mạnh số đầu đạn hạt nhân

  • 17/03/2021 09:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN -  Sau khi rời khỏi EU, Anh đang lên kế hoạch cải tổ lại quân đội với mức ngân sách có thể lên tới 200 tỉ bảng nhằm bổ sung thêm nhiều loại vũ khí từ UAV cảm tử đến đầu đạn hạt nhân nhằm đề phòng chiến tranh nổ ra trong tương lai.

Theo Telegraph

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC