Angelina Jolie quyến rũ với Maleficent trong "Tiên hắc ám 2"

  • 20/10/2019 08:18
  • 0 bình luận
  • T.N
  • In bài
ANTD.VN - Trở lại sau 5 năm từ phần 1, Angelina Jolie trong vai Maleficent trong “Tiên hắc ám 2” (Maleficent: Mistress of Evil - công chiếu tại Việt Nam ngày 18-10) vẫn ấn tượng và “nguy hiểm”.
Angelina Jolie quyến rũ với Maleficent trong "Tiên hắc ám 2"

Tuần báo TIME ví von rằng Maleficent trong “Tiên hắc ám 2” đã gây… “thất vọng vì hầu như không có xấu xa gì cả!”. Nhân vật chính của phim - Maleficent với màn diễn xuất ấn tượng từ Angelina Jolie - từng gây thu hút từ phần 1 phát hành năm 2014 (doanh thu toàn cầu hơn 758 triệu USD!) - vẫn tỏ ra có nội tâm phức tạp, tính cách vừa bí ẩn, vừa cay nghiệt do chịu ảnh hưởng từ quá khứ đau khổ. Song cô đơn giản là không thể chịu đựng những kẻ xảo trá trên đời và không chấp nhận kẻ xấu xa, thâm độc. 

Maleficent vẫn mang trên mình sứ mệnh bảo vệ xứ sở Moors lung linh kỳ diệu, nơi sinh sống của nhiều sinh vật huyền bí. Cô bắt đầu tỏ lòng yêu thương cô con nuôi - nàng công chúa Aurora (Elle Fanning - nữ diễn viên từng thủ vai Aurora năm mới 14 tuổi ở tập 1 tiếp tục trở lại vai này khi đã tròn đôi mươi). Trong một cốt truyện khá đơn giản và hàm chứa thông điệp “chuyển giao, trao quyền giữa hai thế hệ”, bộ phim “Tiên hắc ám 2” không quá kịch tính hay bất ngờ mà có nhiều điểm sáng. Aurora xinh tươi và đáng yêu. Hoàng tử Philip (Harris Dickinson đóng) trẻ trung hiền lành. Cả hai nhanh chóng rơi vào chuyện tình yêu lãng mạn và mong có một đám cưới hạnh phúc. 

Mọi việc phức tạp hơn khi Aurora có linh cảm xấu về Nữ hoàng Ingrith (Michelle Pfeiffer đóng) còn Vua John (Robert  Lindsay đóng) thì đột ngột bất tỉnh. Bữa tiệc “ra mắt hai họ” tại lâu đài đã trở thành thảm họa khi Maleficent bị hiểu lầm và nổi giận. Maleficent trở về cội nguồn của mình, khám phá nơi cô xuất thân, không gian sinh sống của những sinh vật giống như cô mặc dù không mạnh mẽ và quyền năng bằng cô. Họ đã giận dữ với loài người và bắt đầu một cuộc chiến tranh một mất một còn…

Angelina Jolie vẫn có thần thái đặc biệt về dung mạo trong phim với cặp mắt màu xanh lục tương phản đôi môi đỏ au và hai gò má lộ xương sắc cạnh. Tạo hình cặp cánh lớn giúp “tiên hắc ám” bay lượn đầy tự do và sức mạnh. Có lẽ, Jolie đã giúp Maleficent trở thành nhân vật phản diện đáng nhớ bậc nhất của Vương quốc Disney. 

Tin cùng chuyên mục