Andy Murray nhận cú đúp giải thưởng

  • 07/12/2012 08:31
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Tay vợt số 3 thế giới đã nhận được giải thưởng kép khi chiến thắng trong cuộc bầu chọn dành cho VĐV Scotland xuất sắc nhất trong năm của kênh BBC và được Hiệp hội các phóng viên quần vợt sân cỏ (LTWA) bình chọn là tay vợt xuất sắc nhất.
Andy Murray nhận cú đúp giải thưởng ảnh 1

Năm 2012 là năm thi đấu cực kỳ thành công của

Andy Murray

. Anh trở thành tay vợt Anh đầu tiên vô địch Grand Slam sau 76 năm chờ đợi bằng việc đánh bại Novak Djokovic tại chung kết giải Mỹ mở rộng. Tại Olympic 2012,

Andy Murray

cũng xuất sắc vô địch đơn nam và á quân nội dung đôi nam nữ. Trước đó, anh cũng vào đến chung kết Wimbledon.

Với thành tích nổi bật trên sân cỏ, Andy Murray đã được Hiệp hội các phóng viên quần vợt sân cỏ (LTWA) bầu là tay vợt xuất sắc năm 2012. Ở nội dung đôi nam, phần thưởng này thuộc về hai nhà vô địch Wimbledon là Jonathan Marray (Anh) / Frederik Nielsen (Đan Mạch). Với việc trở thành tay vợt đầu tiên 7 lần vô địch Wimbledon, Roger Federer đã được nhận danh hiệu dành cho tay vợt quốc tế xuất sắc nhất năm 2012 của LTWA.

Ngoài ra, Andy Murray còn giành thêm một giải thưởng nữa do BBC bình chọn. Anh là người chiến thắng trong cuộc chạy đua với 4 VĐV rất thành công khác là Chris Hoy, Paul Lawrie, Katherine Grainger, Ricky Burns để trở thành VĐV xuất sắc nhất Scotland 2012.

Nhận được 2 giải thưởng cao quý này, Andy Murray cho biết: “Đây là năm tuyệt vời của thể thao Scotland cũng như là năm tốt nhất trong sự nghiệp của tôi. Cảm ơn mọi người đã bình chọn cho tôi. Tôi cảm thấy rất tự hào”.

Theo Infonet

Tin cùng chuyên mục