Ấn tượng lễ hội Carnival đường phố chào mừng "65 năm Giải phóng Thủ đô"

  • 06/10/2019 15:56
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Gần 100 nghệ sĩ trong nước và quốc tế đã tham gia trình diễn tại lễ hội Carnival đường phố, khuấy động phố đi bộ Hồ Gươm vào sáng nay 6-10.

Với chủ đề "Vòng tay bè bạn - Kết nối hữu nghị", lễ hội Carnival đường phố diễn ra từ 9h đến 11h sáng và 17h đến 19h ngày hôm nay 6-10 tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm. Tại đây, đoàn Carnival trong các trang phục rực rỡ sắc màu và âm nhạc rộn ràng đã diễu hành gần 2km quanh hồ Gươm, bắt đầu từ Tượng đài Lý Thái Tổ và dừng chân tại 2 điểm là khu vực đài phun nước thuộc Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và khu vực ngã tư Hàng Khay - Hai Bà Trưng.

Trong số này có các nghệ sĩ chuyên nghiệp đến từ các đoàn nghệ thuật quốc tế, xuất hiện với trang phục vô cùng cầu kỳ và nổi bật, cống hiến cho du khách nhiều tiết mục nghệ thuật độc đáo. Hàng nghìn người có mặt tại phố đi bộ Hồ Gươm đã bị cuốn theo vào những vũ điệu Carnival sôi động, nóng bỏng đậm chất Mỹ Latinh. 

Ấn tượng lễ hội Carnival đường phố chào mừng "65 năm Giải phóng Thủ đô"

Đây là lần thứ 4, lễ hội Carnival đường phố diễn ra tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm. Ba lần trước đó, sự kiện độc đáo này được tổ chức vào tháng 9-2017. tháng 5-2019 và tháng 7-2019. Lễ hội Carnival đường phố Hà Nội được đánh giá là đã mang lại cho người dân Thủ đô và du khách thập phương những trải nghiệm ấn tượng, nhất là khi được xuống đường hòa vào đoàn diễu hành rực rỡ sắc màu. Đặc biệt, đây cũng là dịp để hình ảnh về một Thủ đô ngàn năm văn hiến, phát triển năng động và yêu chuộng hòa bình được thể hiện chân thực và sinh động, đúng như thông điệp của chương trình “Vòng tay bè bạn – Kết nối hữu nghị”.

Ấn tượng lễ hội Carnival đường phố chào mừng "65 năm Giải phóng Thủ đô"

Cũng trong sáng nay 6-10, trong khuôn khổ lễ hội Carnival đã diễn ra giải chạy "Bước chân hòa bình" với đường chạy 5m đối với các vận động viên nam và 3,5km đối với các vận động viên nữ. Lễ hội đặc sắc này do Tập đoàn Sun Group phối hợp cùng thành phố Hà Nội tổ chức với mong muốn tạo nên không gian giải trí tưng bừng, nhộn nhịp, là dịp để người dân và du khách hòa chung niềm vui trong dịp kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2019). 

Ấn tượng lễ hội Carnival đường phố chào mừng "65 năm Giải phóng Thủ đô"

Được biết, trong dịp Kỷ niệm 65 ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội liên tục diễn ra nhiều hoạt động khác như Chương trình nghệ thuật “Tôi yêu Hà Nội”, Lễ hội văn hóa dân gian đương đại 2019, cuộc thi ảnh quốc tế 2019, chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi concert, Giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019; Lễ hội nghệ thuật áo dài “Nét son Hà Nội”; chương trình “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ”. Cùng với đó là các chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng tại một số sân khấu lớn tại trung tâm thành phố; triển lãm trưng bày tại nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, 93 Đinh Tiên Hoàng và tuyên truyền lưu động tại các địa phương...

Tin cùng chuyên mục