Án tử cho kẻ phóng hỏa đốt cả gia đình vợ vì bị đòi li hôn

  • 30/09/2015 19:21
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Cuộc sống vợ chồng không hòa thuận nên sau khi người vợ đòi li hôn, tức giận Diệp đã phóng hỏa đốt cả gia đình vợ, rồi nhảy sông tự tử nhưng được cứu vớt kịp thời.
Mặc dù gây ra thảm kịch phóng hỏa đốt cả gia đình vợ nhưng ra tòa phía gia đình bị hại vẫn có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Dù vậy, bị cáo Trần Văn Diệp (SN 1979, ở tỉnh Long An) vẫn bị TAND TP.HCM kết án tử hình trong phiên xử ngày 30/9, về 2 tội danh “giết người” và “hủy hoại tài sản”.
Bị cáo Trần Văn Diệp

Bị cáo Trần Văn Diệp

Bị cáo Trần Văn Diệp Theo hồ sơ vụ án, Trần Văn Diệp và chị Phan Thị Thúy Ngân kết hôn vào năm 2005. Khoảng tháng 4/2014, Diệp và chị Ngân li thân do phát sinh mâu thuẫn trong tình cảm vợ chồng. Diệp về quê ở Long An sinh sống, còn chị Ngân về quê ở An Giang để sinh con thứ hai.

Tháng 6/2014, sau khi sinh con xong, chị Ngân đến sống cùng cha mẹ ruột đang thuê phòng trọ ở ấp 2, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Sáng 24/2/2015, Diệp chạy xe máy đến phòng trọ của chị Ngân để thăm con.

Gặp nhau, giữa chị Ngân và Diệp xảy ra cự cãi. Sau đó chị Ngân lẩn tránh không muốn gặp Diệp nữa. Khoảng 20h cùng ngày, bực tức vì chị Ngân đòi li hôn và tỏ thái độ khinh thường mình, nên Diệp đã nảy sinh ý định giết chết cả nhà chị Ngân rồi tự tử.

Ngay trong tối cùng ngày, Diệp mua một dây kẽm và 2 lít dầu hỏa rồi chạy xe đến nhà trọ của chị Ngân. Đến khoảng 1h đêm 25/2/2015, sau khi quan sát biết cả nhà chị Ngân đã ngủ say Diệp liền lấy dây kẽm cột vào khoen khóa cửa bên ngoài phòng trọ.

Sau khi cột cửa, Diệp đổ dầu dưới chân khe cửa cho chảy tràn vào nhà rồi châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bùng cháy, Diệp ra đầu hẻm... đứng quan sát một lúc rồi mới bỏ đi.

Cha mẹ chị Ngân đang ngủ bỗng thấy lửa bốc cao, nên ôm cháu bỏ chạy nhưng do cửa bị buộc chặt ở ngoài nên không ai ra được. Chị Ngân và em trai Phan Phước Tân dập lửa cứu cha mẹ và con nên bị bỏng nặng.

Người dân nghe tiếng kêu la đã đến đập cửa đưa 5 người đi cấp cứu. Do bị bỏng nặng nên chị Ngân tử vong tại bệnh viện, anh Tân bị bỏng diện tích 35% cơ thể.

Còn Diệp sau đó ra cầu Phú Mỹ nhảy sông tự tử nhưng được cứu vớt kịp thời, giao cho công an huyện Nhà Bè xử lý.

Hậu quả vụ phóng hỏa đã gây thiệt hại hư hỏng với tổng giá trị tài sản hơn 33 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục