"Ăn trái cấm" của vợ vẫn bị đi tù

  • 27/11/2013 18:48
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTĐ - Đã hứa “yêu một mình vợ thôi” mà lại còn dám đem lòng thương người con gái khác, vì vậy Duyệt phải… ngồi tù.

Ngày 25/11, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo của bị cáo Bùi Văn Duyệt (SN 1990) trú tại xóm Khả, xã Bắc Sơn (Kim Bôi) về tội giao cấu với trẻ em.

Theo bản án sơ thẩm số 15/2013 ngày 26/8/2013 của TAND huyện Kim Bôi thì năm 2009 Bùi Văn Duyệt và Bùi Thu My cùng học tại trường THPT Bắc Sơn (Kim Bôi) và nảy sinh tình cảm yêu đương. Đến năm 2010 thì cả 2 có quan hệ tình dục. Đến tháng 4/2010 sau khi biết Bùi Thu My có thai, gia đình Bùi Thu My đã gặp gia đình Bùi Văn Duyệt để tìm cách giải quyết. Sau đó, cả 2 gia đình đã thống nhất tổ chức lễ cưới, khi đó cả Duyệt và My cũng tự nguyện đồng ý (khi đó, Bùi Thu My mới có 15 tuổi 5 tháng), cưới xong Duyệt về nhà My ở rể.

"Ăn trái cấm" của vợ vẫn bị đi tù ảnh 1
"Yêu" bạn gái lúc mới 15 tuổi nên Duyệt phải lĩnh án tù


Đến tháng 10/2010, Bùi Thu My sinh một bé gái, khi đó My mới vừa bước sang tuổi 16. Ở với nhau được khoảng 4 năm, do nghi ngờ Duyệt có quan hệ với người con gái khác khi đi học tại trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, Bùi Thu My đã viết đơn gửi cơ quan chức năng huyện Kim Bôi yêu cầu xử lý hành vi giao cấu với trẻ em, buộc Bùi Văn Duyệt phải có trách nhiệm chu cấp cho con đến khi 18 tuổi.

Với hành vi giao cấu với trẻ em, phạm tội nhiều lần, làm người bị hại là Bùi Thu My có thai, HĐXX TAND huyện Kim Bôi đã tuyên phạt Bùi Văn Duyệt 36 tháng tù. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX cũng buộc bị cáo phải chu cấp tiền nuôi con đến khi đủ 18 tuổi mỗi tháng 500 nghìn đồng.

Tuy nhiên, cho rằng mức án trên là quá nặng, Bùi Văn Duyệt đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hành phạt và xin được hưởng án treo. Ngoài ra, về phía người bị hại là Bùi Thu My cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Sau khi xem xét nội dung vụ án một cách toàn diện, khách quan, HĐXX phiên tòa phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của bị cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm, quyết định xử phạt Bùi Văn Duyệt 36 tháng tù cho hưởng án treo với thời gian thử thách 60 tháng. Về trách nhiệm dân sự buộc bị cáo phải có trách nhiệm cùng với chị Bùi Thu My nuôi dạy con khôn lớn.

Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Tin cùng chuyên mục