Đình chỉ một Phó Tổng Giám đốc Ban quản lý Đường sắt

0 Ngân Tuyền
ANTĐ Bộ GTVT vừa có quyết định đình chỉ Phó Tổng giám đốc Ban quản lý Đường sắt vì liên quan đến sự việc sập giàn giáo tại dự án đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông.
Ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, ông Nguyễn Văn Bảo, Phó Tổng giám đốc Ban QLDA Đường sắt vừa bị Bộ GTVT tạm đình chỉ công tác. 

Thứ trưởng Trường cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ việc là do giàn giáo bị dịch chuyển, khi đổ bê tông thì giàn giáo mất khả năng chịu lực dẫn đến sập hệ thống sàn, đà giáo và sụt bê tông.

Về xử lý trách nhiệm, ông Trường khẳng định, trước mắt đã đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Bảo - Phó Tổng Giám đốc Ban Quản lý đường sắt thuộc Cục Đường sắt Việt Nam, ông Bảo là người trực tiếp theo dõi và giám sát thi công, nhưng đã để xảy ra sự cố.

Nhà thầu thi công là Công ty Vinacantex (nhà thầu Việt Nam) là nhà thầu phụ của tổng thầu Trung Quốc tại dự án này cũng bị đình chỉ thi công để điều tra sự cố.

ảnh 1

Phó Tổng giám đốc Ban quản lý đường sắt đã bị tạm đình chỉ sau vụ sập giàn giáo

Ngay trong sáng 28-12, Bộ Xây dựng cũng đã có văn bản yêu cầu kiểm tra, làm rõ sự việc.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng yêu cầu lãnh đạo Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng khẩn trương xuống ngay hiện trường kiểm tra sự việc này.

Thực hiện yêu cầu của Bộ trưởng, ông Phạm Minh Hà, Cục trưởng, ông Nguyễn Chí Hiếu phó Cục trưởng Cục Giám định cùng các cán bộ kỹ thuật đã có mặt ngay tại hiện trường. Qua kiểm tra và đánh giá sơ bộ cho thấy giáo chống thi công đổ bê tông xà mũ số 7 (H07) tại khu vực ga bến xe Hà Đông không đảm bảo an toàn dẫn đến bị sập trong khi đang đổ bê tông xà mũ này. Sự cố này gây tại nạn cho một xe cơ giới.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Cục Giám định phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ GTVT, Chủ đầu tư, các nhà thầu tiến hành các biện pháp cần thiết để khắc phục sự cố, tháo dỡ phần bê tông bị sập, đảm bảo giao thông, và xác định nguyên nhân sự cố.

Được biết, trong quá trình kiểm tra định kỳ, cơ quan thường trực Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng đã liên tục nhắc nhở và yêu cầu Chủ đầu tư cùng các bên liên quan nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong thi công của dự án này.


Như An ninh Thủ đô đưa tin, vào khoảng 4h sáng nay, giàn giáo thi công dự án tuyến đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông đã bất ngờ sập xuống ở khu vực bến xe Hà Đông cũ. Sự việc đã làm bẹp 1 xe taxi chạy qua, rất may không có thiệt hại về người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top