Bộ GTVT đề nghị điều tra học vị “Tiến sỹ hàng không” của ông Trần Đình Bá

0 Hải Dương
ANTĐ Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT và Bộ GTVT đề nghị làm rõ học vị "Tiến sỹ hàng không" của ông Trần Đình Bá.
Liên quan đến "tố" của ông Trần Đình Bá cho rằng, hình ảnh thiết kế của sân bay Long Thành "đạo" ý tưởng của sân bay Chep Lap Kok (Hong Kong), Bộ GTVT khẳng định, hình ảnh minh họa  về sân bay Long Thành mà ông Bá cung cấp không phải là phối cảnh của Cảng hàng không Quốc tế Long Thành trong Quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu khẳng định, ông Trần Đình Bá chưa bao giờ làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp hàng không và không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tại Hội thảo về Cảng hàng không quốc tế Long Thành do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức ngày 112-12-2014 tại TP HCM, ông Trần Đình Bá có tham dự và xưng danh học vị Tiến sỹ hàng không (Đại học Hàng không Riga), song ông Lương Hoài Nam, Tiến sĩ chuyên ngành hàng không tại Đại học Hàng không Riga (Liên Xô cũ) khẳng định rằng, ông Trần Đình Bá không có học vị này và đặt nghi vấn về việc ông Trần Đình Bá mạo danh Tiến sỹ.

ảnh 1Phôi cảnh sân bay quốc tế Long Thành

Ông Mai Trọng Tuấn, một cựu phi công của ngành hàng không, có gửi thư đến Bộ trưởng GTVT cũng đã khẳng định, ông Trần Đình Bá không phải là Tiến sỹ như ông Bá giới thiệu.

Ông Trần Đình Bá (Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam) từng đóng góp ý kiến về đường bay vàng Hà Nội- TP. HCM, cá cược 5 triệu USD với Bộ GTVT về dự án nâng cấp khổ đường sắt Bắc- Nam.

Ngoài việc đề nghị các Bộ, ngành làm rõ học vị của ông Trần Đình Bá, Bộ GTVT cũng đề nghị Ban Tuyên giáo chỉ đạo một số tờ báo mạng đưa tin, sử dụng hình ảnh sai về sân bay Long Thành phải đính chính, xin lỗi Bộ GTVT và người dân.

Bộ GTVT cũng đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét trách nhiệm của ông Trần Đình Bá trong việc cung cấp, phổ biến các thông tin, hình ảnh sai sự thật về sân bay Long Thành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top