TP.HCM

Án phạt nghiêm khắc dành cho ổ nhóm chuyên dàn cảnh móc túi

  • 24/03/2015 22:33
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Thủ đoạn của băng nhóm này là dàn cảnh vờ đụng xe, để đồng bọn của chúng lợi dụng lúc nạn nhân mất cảnh giác móc túi người đi đường.

Ngày 24/3, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt các bị cáo trong băng nhóm chuyên dàn cảnh đụng xe, trộm tài sản người đi đường gồm: Trần Thị Tuyết Mai (SN 1965)  và Nguyễn Thị Xuân Hằng (SN 1965, cùng ngụ quận 4) cùng 6 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”.

Băng nhóm chuyên dàn cảnh đụng xe, trộm tài sản hầu tòa

Băng nhóm chuyên dàn cảnh đụng xe, trộm tài sản hầu tòa

Băng nhóm chuyên dàn cảnh đụng xe, trộm tài sản hầu tòa

Ngoài ra, HĐXX tuyên phạt các đồng phạm: Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Đức Thành, Khưu Tiến Phước, Dương Văn Ngọc, Lê Bảo và Nguyễn Văn Lộc (tất cả cùng ngụ tại quận 4, TP.HCM)  từ 1 năm đến 5 năm tù cùng về tội danh trên.

HĐXX còn tuyên phạt Trịnh Quang Trung (SN 1979, ngụ Tân Phú, TP.HCM)  8 tháng 26 ngày tù về tội “ tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Hồ sơ truy tố cho biết, do cần tiền tiêu xài, bị cáo Mai và các bị cáo trên đã cấu kết thành băng nhóm chuyên đi trộm cắp tài sản người khác. Thủ đoạn của băng nhóm này là tiếp cận người có tài sản, dàn cảnh va chạm, đụng xe, đánh lạc hướng bị hại, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng phạm thực hiện hành vi trộm tài sản người khác trên địa bàn quận 1, TP.HCM. 

Cụ thể vào khoảng 18h ngày 4/3/2014, Hằng phân công cho Lan chạy xe trên địa bàn quận 1, xem có lực lượng Công an tuần tra hay không, rồi thông báo cho Hằng biết. Sau đó, Mai và một số đối tượng trong nhóm đến khu vực cửa nam, chợ Bến Thành phát hiện một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc đang đi bộ, có mang theo điện thoại di động. Cả bọn xuống xe, đi bộ và cố ý va chạm vào người đàn ông này.

Sau đó, đồng bọn của Mai chạy xe va chạm tiếp vào chân nạn nhân. Lợi dụng lúc người này không để ý, Mai móc túi lấy trộm điện thoại mang đi bán. Ngoài vụ trộm trên, cũng với thủ đoạn trên, từ khoảng tháng 3 đến cuối tháng 6, băng nhóm này đã thực hiện trót lọt 11 vụ dàn cảnh, móc túi người đi đường trên địa bàn quận 1, TP.HCM. Tổng giá trị thu lợi bất chính hơn 42 triệu đồng.

Riêng đối với Trịnh Quang Trung mặc dù biết tài sản do nhóm Mai trộm được mà có nhưng đã mua 6 chiếc điện thoại giá 10,7 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục