• Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Đã thu hồi được 20 triệu sim rác

  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Đã thu hồi được 20 triệu sim rác

  ANTD.VN - Chiều nay, 18-4, chất vấn Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn, nhiều ĐBQH cho biết, xã hội đang bức xúc trước “nạn sim rác”, “tin nhắc rác” tràn lan.
            Chiều nay, 18-4, chất vấn với Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn, nhiều ĐBQH bày tỏ, xã hội đều bức xúc trước “nạn sim rác”, “tin nhắc rác” và lo ngại trước tình trạng an ninh mạng hiện nay.

 • Hàng không chưa coi trọng an ninh mạng

  Hàng không chưa coi trọng an ninh mạng

  ANTD.VN - Chỉ trong một thời gian ngắn, hệ thống mạng, website của ngành hàng không liên tiếp bị hacker tấn công. Dù chưa gây hậu quả nặng nề nhưng cũng làm lộ ra lỗ hổng trong lĩnh vực an ninh mạng của ngành.

 • Vụ tin tặc tấn công được khắc phục, tinh thần sẻ chia, đoàn kết dâng cao

  Vụ tin tặc tấn công được khắc phục, tinh thần sẻ chia, đoàn kết dâng cao

  ANTĐ -Sự cố tin tặc tấn công hệ thống màn hình, kĩ thuật tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đã được các cơ quan chức năng khắc phục nhanh chóng ngay sau đó, đảm bảo cho các chuyến bay được thông suốt, an toàn tuyệt đối. Tinh thần yêu nước, đoàn kết, tự tin của người Việt Nam được bộc lộ mãnh mẽ sau sự cố trên.

 • Ký kết phát triển nguồn nhân lực an ninh mạng chất lượng cao

  Ký kết phát triển nguồn nhân lực an ninh mạng chất lượng cao

  ANTĐ - Chiều 14-6, Học viện An ninh nhân dân và Tập đoàn công nghệ Bkav đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu an ninh mạng, phối hợp triển khai các giải pháp an ninh, an toàn mạng và cùng tham gia các hoạt động nhằm phát triển cộng đồng an ninh mạng tại Việt Nam. 

 • 78% phần mềm ở Việt Nam không có bản quyền

  78% phần mềm ở Việt Nam không có bản quyền

  ANTĐ - Theo Khảo sát phần mềm toàn cầu mới công bố của Liên minh Phần mềm BSA, tỷ lệ người sử dụng máy tính Việt Nam đang sử dụng phần mềm không bản quyền vẫn ở mức đáng báo động, bất chấp mối liên hệ giữa phần mềm không bản quyền và các cuộc tấn công mạng.

 • Gần 14 triệu tin nhắn rác được phát tán mỗi ngày

  Gần 14 triệu tin nhắn rác được phát tán mỗi ngày

  ANTĐ - Mỗi ngày có tới 13,9 triệu tin nhắn rác được phát tán tới người sử dụng tại Việt Nam, đây là kết quả được đưa ra từ chương trình đánh giá tình hình an ninh mạng do Tập đoàn công nghệ Bkav thực hiện vào tháng 12-2015. 

 • Nghi tin tặc gây mất điện diện rộng ở Ukraine

  Nghi tin tặc gây mất điện diện rộng ở Ukraine

  ANTĐ - Tin tặc có thể đã gây ra vụ mất điện trên diện rộng tại Ukraine vào ngày 23-12-2015 bằng cách sử dụng thiết bị từ xa để cắt điện, sau khi cài phần mềm độc hại để ngăn chặn kỹ thuật viên phát hiện cuộc tấn công. 

 • Cần thiết phải có luật về an toàn thông tin

  Cần thiết phải có luật về an toàn thông tin

  ANTĐ -Ngày nay, mạng internet đã trở thành trung tâm của nền kinh tế, xã hội mọi quốc gia song sự phát triển mạnh mẽ của thông tin, tuyên truyền cũng đặt chúng ta vào một mối đe dọa mới, vô cùng nguy hiểm nếu không quản lý được.

 • Việt Nam đóng góp 8 ý kiến ngăn chặn chiến tranh mạng

  Việt Nam đóng góp 8 ý kiến ngăn chặn chiến tranh mạng

  ANTĐ -Chiều 31-3, Ủy ban thường trực về Hòa bình và An ninh của Liên minh nghị viện thế giới đã nhất trí thông qua dự thảo cuối cùng Nghị quyết về “Chiến tranh mạng: Mối đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình và an ninh thế giới”. 

 • Cuộc chiến ngầm Trung - Mỹ

  Cuộc chiến ngầm Trung - Mỹ

  ANTĐ - Cuộc chiến ngầm trên mạng giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc thêm phần căng thẳng khi Bắc Kinh không muốn ngồi lại đàm phán với Washington về vấn đề này.