Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan
“Một trong những đối thủ chính trị đã cất giữ số lượng lớn vũ khí, đạn dược và chất nổ và đạt được thỏa thuận với lãnh đạo các bên hoạt động ở Armenia và Karabakh để lên kế hoạch nắm chính quyền và sát hại Thủ tướng”, Cơ quan An ninh Quốc gia Armenia xác nhận trong một thông báo hôm 14-11.
Một quân nhân thuộc lực lượng an ninh Armenia
Tòa nhà làm việc của chính phủ Armenia
Thủ tướng Nikol Pashinyan ngày 10-11 đã ký một thỏa thuận với các nhà lãnh đạo của Azerbaijan và Nga về việc chấm dứt các hành vi thù địch ở Karabakh vào ngày 10-11. Nhà lãnh đạo Armenia cho biết, quân đội yêu cầu ký thỏa thuận về Nagorno-Karabakh vì "nguồn lực đã cạn kiệt".
Người biểu tình Armenia phản ứng giận dữ bên trong tòa nhà Quốc hội
Ngay sau đó, nhiều người Armenia đã biểu tình, họ xông vào trụ sở chính phủ ở thủ đô Yerevan đòi Thủ tướng từ chức.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa), người đồng cấp Azecbaijan (trái) và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan
Các nhà lãnh đạo Nga, Armenia và Azerbaijan ngày 10-11 đã thông qua một tuyên bố chung về lệnh ngừng bắn ở Karabakh. Theo đó, lệnh ngừng bắn hoàn toàn bắt đầu từ ngày 10-11, Baku và Yerevan dừng chân tại đúng vị trí hiện nay, đồng thời phải trao đổi tù nhân. Ngoài ra, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ đóng quân tại Karabakh.
Lực lượng Nga kéo vào Nagorno-Karabakh để làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình
Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan nói rằng, thỏa thuận này vô cùng nặng nề đối với ông, nhưng lưu ý thêm rằng, không có lối thoát nào khác. Trong khi đó, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev cho hay, các thỏa thuận này đã đặt dấu chấm cho việc giải quyết xung đột Karabakh diễn ra từ năm 1988.
1
2
3
4
5
6

An ninh Armenia phá vỡ âm mưu ám sát Thủ tướng Nikol Pashinyan

  • 15/11/2020 08:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Cơ quan An ninh Quốc gia Armenia ngày 14-11 cho biết, họ đã ngăn chặn âm mưu ám sát Thủ tướng Nikol Pashinyan từ các đối thủ chính trị của ông.

Theo Al-Masdar News

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC