Ăn những thực phẩm này không lo giá rét mùa đông

  • 15/12/2017 23:36
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Mùa đông, nhiệt độ giảm, khả năng miễn dịch của cơ thể giảm dễ dẫn đến mắc nhiều bệnh. 

Bệnh cúm thông thường, cúm virus, các bệnh về hô hấp như thở khò khè, ho, nhức đầu... rất phổ biến trong mùa đông. Một số bệnh nghiêm trọng như viêm phổi, hen suyễn, viêm xoang, các bệnh như đau khớp và viêm khớp cũng trầm trọng hơn vào mùa đông, vì nhiệt độ lạnh hạn chế lưu lượng máu đến các khớp, tăng đau. Một số thực phẩm có thể giữ cơ thể khỏe mạnh và tránh mắc bệnh. 

có hàm lượng calo và chất béo cao, vì vậy tiêu thụ vào mùa đông làm tăng nhiệt độ cơ thể một cách tự nhiên. 

Cà chua. Việc tiêu thụ một bát súp cà chua hoặc nước canh cà chua cũng có thể mang lại lợi ích cho bạn trong suốt mùa đông. Cà chua giàu vitamin C và chất lycopene có thể làm tăng hệ thống miễn dịch từ bên trong và chống lại bệnh tật trong mùa lạnh. 

Các loại rau lá xanh như rau chân vịt, cải xoăn đặc biệt lành mạnh khi tiêu thụ vào mùa đông vì ngoài việc tăng nhiệt độ cơ thể từ bên trong, chúng cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. 

Hạt điều chống lại căn bệnh như bệnh tim và trầm cảm. Hạt điều cũng làm tăng nhiệt độ cơ thể và giữ cho bạn khỏe mạnh trong mùa đông. 

Hạt tiêu. Thêm tiêu đen vào chế độ ăn uống trong những tháng mùa đông cũng có thể ngăn ngừa bệnh tật. Tiêu đen có đặc tính chống viêm có thể điều trị một số bệnh như các vấn đề hô hấp, lạnh, ho và thậm chí là khớp.

Táo giàu chất chống oxy hóa và nhiều vitamin và khoáng chất, kết hợp cùng nhau để cải thiện tỷ lệ trao đổi chất và miễn dịch trong suốt mùa đông. 

Sôcôla. Tiêu thụ sôcôla làm tăng cường sự trao đổi chất và miễn dịch và tăng nhiệt độ cơ thể trong suốt mùa đông. 

Gừng làm tăng lưu thông máu trong cơ thể, do đó gây ra nhiệt. Nó cũng làm tăng hệ thống tiêu hóa và miễn dịch. Vì vậy, bạn hãy tích cực thêm gia vị này vào các món ăn hàng ngày.

Tin cùng chuyên mục