Ăn nhiều đồ chiên rán làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

  • 22/02/2013 16:23
  • 0 bình luận
  • Q.Chi
  • In bài
ANTĐ - Nghiên cứu gần đây cho thấy nam giới có thói quen ăn các thực phẩm chiên rán hơn 1 lần/tuần có thể tăng hơn 30% nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Ngoài ra đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, gà rán, bánh vòng rán đóng vai trò quan trọng trong việc làm khởi phát ung thư tuyến tiền liệt.

 Ăn nhiều đồ chiên rán làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ảnh 1

Mặc dù các nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng chế độ ăn nghèo nàn có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt song đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy đồ chiên rán có thể làm tăng nguy cơ.

Theo tờ Daily Mail, kết quả của nghiên cứu này được đăng trên tạp chí The Prostate. Các tác giả kết luận rằng nam giới ăn thực phẩm chiên rán ít nhất 1 lần/tuần tăng từ 30-37% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Theo MM

Tin cùng chuyên mục