Án mạng từ việc trêu ghẹo phụ nữ

  • 09/04/2014 06:42
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Đang đi trên đoạn đường vắng, hai cô gái giật  mình vì bị chiếc xe máy từ phía sau vượt lên áp sát. Nghe tiếng tri hô, nhiều người lao ra đường bắt “cướp”, song đó chỉ là trò trêu đùa phụ nữ. Dù vậy, án mạng vẫn xảy ra.
Án mạng từ việc trêu ghẹo phụ nữ ảnh 1
Đào Quang Việt cùng đồng bọn tại phiên tòa

Sáng qua (8-4), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xét Đào Quang Việt (SN 1983, trú ở thôn Thượng, xã Duy Phiên, Tam Dương, Vĩnh Phúc) theo tội “Giết người”. Đồng phạm với bị cáo này còn có: Ngô Dương Cương (SN 1986), Nguyễn Thế Tùng, Trần Văn Tráng (đều SN 1992), Dương Văn Mạnh, Vũ Văn Hải (cùng SN 1989), Ngô Đình Ngọc (SN 1987) lần lượt trú ở huyện Mê Linh, Hà Nội và thị xã Phúc Yên, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Ba (tức Hiền, SN 1983), trú ở Thanh Oai, Hà Nội.

Vụ án đau lòng bắt nguồn vào tối 18-4-2012, khi anh Ba mời một số bạn bè tới nơi ở của mình tại thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh ăn uống. Cơm rượu xong, anh Ba mời nhóm bạn ra khu vực trung tâm thương mại ở gần đó uống nước. 22h30 cùng ngày, cuộc vui giải tán và anh Ba điều khiển xe máy chở hai người bạn đi về. Đến đoạn đường gần nhà anh Ngô Dương Phượng (anh trai Ngô Dương Cương), thuộc tổ 1, thị trấn Quang Minh, Ba tình cờ nhận ra chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1984) chở một phụ nữ làm cùng công ty đi phía trước. Hứng chí, anh này bèn vít ga vượt lên ép sát xe máy của chị Hằng vào lề đường. Tưởng gặp lưu manh, chị Hằng và cô bạn đồng nghiệp lập tức kêu “cướp… cướp…”. Nghe tiếng tri hô, anh Phượng (chồng chị Hằng) và cô em dâu vội lao ngay ra đường giữ xe máy của Ba. Đáp trả, thanh niên này cũng nhặt gạch ném về phía những người trong gia đình chị Hằng.

Thấy xô xát, vợ Ngô Dương Cương gọi điện cho chồng về giải quyết. Khi nhận ra người quen, Cương để Ba và hai người bạn đi cùng về nhà. Thế nhưng ngay sau khi nhóm thanh niên trên đi khỏi, Cương gọi điện cho Nguyễn Thế Tùng và bảo đối tượng này gọi thêm người để đến nhà Ba. Nhận lệnh, Tùng huy động Trần Văn Tráng, Đào Quang Việt đến ngay nhà Cương. Trong khi đó, Dương Văn Mạnh, Vũ Văn Hải và Ngô Đình Ngọc cùng một số đối tượng (hiện chưa rõ lai lịch) cũng cấp tốc đến đó. Tại nhà Cương, đối tượng kể lại cho cả bọn nghe chuyện chị dâu bị Ba chọc ghẹo và ném gạch vào cổng. Sau cùng, Cương bảo đồng bọn lấy tuýp sắt, kiếm kéo đi tìm Ba để đánh. Nghe có tiếng gọi, anh Ba vừa ló đầu ra ngoài liền bị Tùng dùng gạch tấn công. Hưởng ứng đồng bọn, Mạnh cùng 2 đối tượng trong nhóm cầm tuýp sắt xông tới đánh tới tấp. Sợ hãi, nạn nhân vội kéo cửa xếp sắt lại, song vẫn bị Đào Quang Việt lách kiếm qua khe hở đâm 1 nhát thấu ngực. Chỉ đến khi nghe tiếng vợ anh Ba kêu thất thanh thì nhóm Cương mới chịu bỏ đi. Mặc dù anh Ba sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng vẫn tử vong. Kết luận pháp y tử thi xác định, nguyên nhân nạn nhân tử vong là do mất máu cấp, không thể hồi phục. Các đối tượng gây án lần lượt bị bắt giữ. 

Tại phiên tòa, hầu hết các bị cáo đều không thành khẩn khai nhận lại các tình tiết của vụ án như tài liệu truy tố. Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai tại giai đoạn điều tra và các chứng cứ liên quan, đại diện VKSND TP Hà Nội cho rằng có đủ cơ sở để xác định các bị cáo đã thực hiện hành vi giết người như nêu trên, đồng thời giữ nguyên quan điểm truy tố. Tuy nhiên sau 1 ngày xét xử, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội nhận thấy cần phải làm rõ thêm một số tình tiết liên quan nên quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Tin cùng chuyên mục