Ăn ít chất xơ làm tăng nguy cơ bệnh tim

  • 01/11/2013 20:30
  • 0 bình luận
  • Linh Linh
  • In bài
ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người không ăn đủ lượng chất xơ có vẻ tăng nguy cơ bị các rối loạn tim.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu được thu thập từ hơn 23.000 người lớn Mỹ trong khoảng từ năm 1999 đến 2010 và phát hiện ra rằng lượng chất xơ thấp liên quan chặt chẽ với các yếu tố nguy cơ bệnh tim như béo phì, viêm và hội chứng chuyển hóa.

 Ăn ít chất xơ làm tăng nguy cơ bệnh tim ảnh 1

Ảnh minh họa

Nghiên cứu trước đây cũng phát hiện ra rằng chế độ ăn giàu chất xơ giúp giảm huyết áp, giảm nồng độ cholesterol và giảm viêm. Các thực phẩm giàu chất xơ gồm hoa quả, rau xanh, đậu và ngũ cốc.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Medicine số ra tháng 12.

Tin cùng chuyên mục