"Ăn hôi" một đấm, nam thanh niên trả giá 8 năm tù

  • 24/02/2020 20:53
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Bị chửi và xúc phạm, Mạnh xông vào đấm anh Mạnh gục xuống. Thấy vậy, Đồng chạy đến bồi thêm đấm nữa vào người anh H. Nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong do bị xuất huyết não.

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên phúc thẩm xét xử Nguyễn Sỹ Đồng (24 tuổi) và Nguyễn Sỹ Mạnh (23 tuổi) trú xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, về tội Cố ý gây thương tích.

Theo đó, vào tối ngày 3-8-2019, Nguyễn Sỹ Mạnh và Nguyễn Sỹ Đồng cùng hai người bạn rủ nhau đi hát karaoke. Sau khi hát xong, trong Mạnh và Đồng đứng chờ bạn tính tiền thì anh N.T.H. đi ngang qua hỏi mượn bật lửa.

Dù Mạnh và Đồng đã trả lời là không có nhưng anh H. lại buông lời khích bác và chửi bới. Tức giận, Mạnh xông vào đấm anh H. Thấy nạn nhân gục xuống, Đồng lao đến bồi thêm một đấm nữa.

Đồng và Mạnh trong phiên tòa phúc thẩm

Đồng và Mạnh trong phiên tòa phúc thẩm

Thấy anh H. bất tỉnh, Mạnh hô hoán mọi người đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do bị xuất huyết não nên anh H. đã tử vong. Biết nạn nhân tử vong, Mạnh và Đồng đến công an đầu thú.

Trong phiên xét xử sơ thẩm trước đó, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Sỹ Mạnh 9 năm tù, Nguyễn Sỹ Đồng 8 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Mạnh đã tác động gia đình bồi thường đủ số tiền bồi thường cho gia đình nạn nhân. Đại diện gia đình bị hại cũng đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Mạnh.

Riêng Nguyễn Sỹ Đồng chấp nhận mức án đã tuyên ở phiên sơ thẩm. Trong phiên phúc thẩm, Đồng cũng được dẫn giải tới phiên xử để làm rõ các nội dung liên quan đến diễn biến vụ án.

Sau khi xem xét, HĐXX chấp nhận kháng cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Sỹ Mạnh 8 năm tù về tội Cố ý gây thương tích (Giảm 1 năm so với phiên tòa sơ thẩm).

Tin cùng chuyên mục