Ẩn họa khi dùng nước hoa "vùng kín"

  • 28/04/2018 10:32
  • 0 bình luận
  • Mai Hà
  • In bài
ANTD.VN -Thời gian gần đây, nước hoa xịt thơm “vùng kín” được chị em truyền tai nhau trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên theo các bác sĩ nếu dùng thường xuyên sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Chị Nguyễn Mai Anh, một chủ cửa hàng xách tay trên đường Lê Duẩn, Hà Nội cho biết: Chỉ trong một tháng cửa hàng đã bán hơn 5.000 lọ nước hoa “vùng kín”. Người này truyền tai người kia khiến cho nhiều lúc cửa hàng không còn hàng để bán.

Theo lời chị Mai Anh, sử dụng nước hoa xịt thơm "vùng kín" sẽ giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống và nhất là trong chuyện chăn gối. Mùi "vùng kín" là nỗi ám ảnh với nhiều người nhưng điều ấy giờ đây đã không còn quan trọng, chỉ cần bạn sở hữu trong tay một lọ nước hoa xịt thơm "vùng kín".

Giá của những loại nước hoa xịt thơm “vùng kín” có mức dao động từ 100.000-300.000 đồng nhưng cũng có những loại rất rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng. Cách sử dụng những loại nước hoa này cũng rất đơn giản. Chỉ cần xịt trực tiếp lên quần lót hoặc băng vệ sinh, mùi thơm của nó sẽ lấn át đi mùi hôi khó chịu của “vùng kín” cũng như giúp vùng kín thơm tho hơn, giúp chị em tự tin, thỏa sức "yêu" theo nhiều kiểu khác nhau mà không bị lo lắng, tự ti.

Chị Trần Bảo Ngọc, phố Láng Hạ cho biết: Trước đây mình rất tự ti mỗi khi gần chồng vì cứ cảm giác “vùng kín” có mùi. Nhưng từ ngày biết sản phẩm này thì mình tự tin hơn rất nhiều.

Nước hoa “vùng kín” có thể gây các bệnh phụ khoa

Nước hoa “vùng kín” có thể gây các bệnh phụ khoa

Tuy nhiên theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, trong các sản phẩm tạo mùi thơm thường chứa các hóa chất độc hại như benzen, este… khi tác động vào “vùng kín” sẽ làm môi trường pH bị ảnh hưởng. Môi trường âm đạo luôn có cơ chế tự cân bằng, việc có hóa chất độc hại sẽ làm mất cân bằng, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển, dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Khi sử dụng thường xuyên sẽ khiến vi khuẩn gây hại càng sinh sôi nhanh và nhiều hơn, tình trạng sức khỏe "vùng kín" sẽ ngày càng trở nên trầm trọng.

Vì vậy bác sĩ khuyên để giữ cho “vùng kín” khỏe mạnh, không có mùi hôi, chị em chỉ cần vệ sinh vùng kín với nước sạch ngày 2 lần, lau khô, mặc quần lót thông thoáng, không bó sát. Vào những ngày đèn đỏ, cần chú ý vệ sinh hơn, thay băng vệ sinh 4h một lần để vi khuẩn không phát triển.

Có thể sử dụng xà phòng, dung dịch vệ sinh "vùng kín" nhưng cần tìm các sản phẩm lành tính, được bác sĩ khuyên dùng để tránh tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi "vùng kín". Nếu vùng kín có mùi hôi, khí hư ra nhiều là dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa, cần đi khám phụ khoa tại các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, đúng cách, tránh tình trạng ngày càng trở nên nặng nề hơn.

Tin cùng chuyên mục