Ăn "hoa hồng", khó nuốt

  • 25/08/2017 05:56
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTD.VN - Nghe nhiều người thường bàn tán về chuyện các hãng dược chi tiền hoa hồng cho bác sĩ, tôi cứ nghĩ chắc chỉ “thoang thoảng” hương hoa thôi, không ngờ…

- Ông ơi, các ngành khác gọi là “lót tay, bôi trơn”, riêng ngành chữa bệnh cứu người thì phải nói tránh là chi hoa hồng cho nó… tế nhị. Ông vừa nghe tin gì bất ngờ sao?

- Hơn cả bất ngờ! Phó Tổng giám đốc Công ty VN Pharma mới khai nhận trước tòa đã chi hoa hồng khoảng 7,5 tỷ đồng cho các bác sĩ.

- Thật kinh khủng! Số tiền chênh lệch do nâng khống giá thuốc được chi hoa hồng cho các bác sĩ để họ kê đơn cho người bệnh dùng thuốc của Pharma chắc phải là thuốc quý, thuốc đắt tiền lắm ông nhỉ?

- Được thế thì vẫn còn một chút tử tế, đằng này họ “ăn” hoa hồng nhưng lại nhẫn tâm dùng thuốc điều trị ung thư giả, không rõ nguồn gốc cho những người “thập tử nhất sinh”.

- Tôi nghĩ, có thể những thầy thuốc quen “ăn” hoa hồng không biết đó là thuốc rởm. Song nói gì thì nói cũng là “ăn” trên sinh mạng của người bệnh ông ạ!

- Dẫu sao cũng chỉ là những “con sâu làm rầu nồi canh” thôi. Còn hàng vạn y bác sĩ, điều dưỡng tận tình chăm sóc, chữa trị người bệnh.

- Đúng thế, “ăn” hoa hồng cũng chỉ là số ít thôi. Mà hoa hồng càng thơm thì càng mọc chi chít gai sắc, “ăn” đậm thế khó nuốt trôi ông ạ!

Tin cùng chuyên mục