Ấn hành 700.000 bản tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19 trên toàn quốc

  • 31/03/2020 15:12
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Bộ VHTTDL vừa cho ấn hành 14 mẫu tranh với 700.000 bản in gửi về các tỉnh, thành phố, quận huyện trong cả nước để tuyên truyền cổ động chống dịch Covid-19.

14 mẫu tranh cổ động tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 là các tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi sáng tác Tranh cổ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động vào tháng 3/2020.

Dù thời gian rất ngắn, nhưng Ban Tổ chức đã nhận được hơn 100 tranh tham gia của 23 họa sĩ trên toàn quốc. Trong số các tác phẩm tham dự, Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn 14 tác phẩm xuất sắc nhất. Các mẫu tranh đều có tựa đề trực diện, dễ hiểu như: Hãy rửa tay thường xuyên, đúng cách với xà phòng và nước sạch (họa sĩ Nguyễn Tuấn Khởi); Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 (họa sĩ Lưu Yên Thế); Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống dịch (họa sĩ Trần Duy Trúc)...

Tác phẩm "Chung sức đồng lòng chống COVID-19" của họa sĩ Đỗ Như Điềm

Tác phẩm "Chung sức đồng lòng chống COVID-19" của họa sĩ Đỗ Như Điềm

14 mẫu tranh xuất sắc này được Bộ Y tế đánh giá là đã thể hiện những thông tin thiết yếu nhất để phòng, chống dịch Covid-19. Các mẫu tranh này sẽ được treo tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao các quận, huyện, thị xã và địa bàn dân cư tại 10.732 UBND xã, phường, thị trấn trên toàn quốc nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân biết cách chủ động phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là việc làm rất cần thiết, có ý nghĩa lan tỏa thông tin tích cực trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn tiến rất phức tạp. Thông qua đó sẽ góp phần giúp người dân trên cả nước, đặc biệt là các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa có thể tiếp nhận thông điệp tuyên truyền để hiểu thêm, nhận thức trực quan về những vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19, từ đó có các hành động cần thiết cho bản thân và cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục