Ấn Độ xây dựng bãi đáp cho máy bay quân sự gần biên giới với Trung Quốc

  • 19/09/2019 18:07
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bất chấp sự phản đối của Trung Quốc đối với lập trường của Ấn Độ về Arunachal Pradesh, mà Trung Quốc gọi là “Nam Tây Tạng”, Không quân Ấn Độ đã khánh thành một bãi đáp máy bay ở bang này vào ngày 18-9-2019.
Máy bay vận tải cỡ lớn C-130J của Không quân Ấn Độ

Máy bay vận tải cỡ lớn C-130J của Không quân Ấn Độ

Đây là bãi đáp tiên tiến thứ 8 được hồi sinh để vận hành máy bay chiến đấu và máy bay vận tải gần biên giới với Trung Quốc ở khu vực Vijaynagar xa xôi, hẻo lánh.

Bãi đáp tiên tiến Vijaynagar nằm ở huyện Changlang của bang Arunachal Pradesh. Đường băng tân trang lại đã được Tư lệnh Không quân miền Đông R.D. Mathur khánh thành vào sáng 18-9.

Ấn Độ đã khánh thành 7 bãi đáp tiên tiến kéo dài hàng thập kỷ gần biên giới với Trung Quốc và tất cả chúng đều có khả năng đón các máy bay vận tải cỡ lớn như C-130J và máy bay chiến đấu như Su-30MKI. Không quân Ấn Độ cũng đã cho hạ cánh 1 chiếc C-17 Globemaster trên những bãi đáp tiên tiến này.

Ấn Độ bắt đầu quá trình tái thiết 8 bãi đáp máy bay tiên tiến dọc biên giới với Trung Quốc vào năm 2009. Công tác tái thiết phi trường Vijaynagar đã bị trì hoãn do không có kết nối đường bộ. Bởi vậy, Chính phủ Ấn Độ đã thiết lập kết nối đường bộ đến khu vực xung quanh Vijayanagar trước khi bắt đầu công việc tái thiết phi trường này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục