Ấn Độ tiết lộ cách Su-30 hạ gục F-16 Pakistan trong trận không chiến ác liệt ở Kashmir

  • 06/03/2019 16:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 27 - 2, các máy bay chiến đấu của Ấn Độ và Pakistan đã tham gia vào một trận chiến trên không ác liệt ở Kashmir, sau cuộc tấn công của New Delhi nhằm vào một Trại khủng bố ở phía bên “Đường kiểm soát” của Pakistan một ngày trước đó.
Các quan chức IAF cho phóng viên xem một phần của AMRAAM mà F-16 PAF phóng đi trong trận không chiến, ngày 27-2-2019

Các quan chức IAF cho phóng viên xem một phần của AMRAAM mà F-16 PAF phóng đi trong trận không chiến, ngày 27-2-2019


Không quân Ấn Độ (IAF) đã bác bỏ tuyên bố của Islamabad rằng, một máy bay chiến đấu Su-30 của họ đã bị bắn hạ khi tham gia trận không chiến ngày 27 - 2.

"Tuyên bố sai lệch của Pakistan về việc bắn hạ một chiếc Su-30 dường như là một sự che đậy cho việc mất máy bay của chính họ", IAF cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 6-3.

Theo IAF, các máy bay Mirage-2000, Su-30 và MiG-21 Bison của họ đã tham gia vào cuộc không chiến sau những gì được mô tả là Pakistan cố gắng tấn công các mục tiêu mặt đất của Ấn Độ bằng các máy bay của Không quân Pakistan (PAF).

"Trong trận chiến này, việc PAF sử dụng F-16 và phóng nhiều AMRAAM (tên lửa không đối không) đã được theo dõi một cách sát sao và hiệu quả. Nắm rõ được hoạt động này của PAF, máy bay Su-30 của IAF sau đó đã tấn công và hành động chiến thuật chính xác để đáp trả vụ phóng AMRAAM, và đã đánh bại nó", IAF chỉ rõ.

Bình luận trên được đưa ra, sau khi Phó Nguyên soái Không quân của IAF, tướng Marshal RGK Kapoor vào cuối tuần trước nói rằng, MiG-21 Bison của IAF đã bắn hạ một chiếc F-16 PAF trong trận chiến trên không ở tỉnh Kashmir đang tranh chấp.

PAF trước đó đã phủ nhận việc triển khai máy bay F-16 trong trận chiến trên không vào ngày 27 - 2, nhấn mạnh rằng, không có máy bay PAF nào bị bắn trúng, và MiG-21 của Ấn Độ đã bị bắn rơi ở Pakistan.

Phi công của chiếc máy bay bị rơi đã được bàn giao cho Ấn Độ vào ngày 1- 3, theo những gì Thủ tướng Pakistan Imran Khan mô tả là "ứng xử hòa bình".

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục