Ấn Độ sắm vũ khí mạnh nhất cho hải quân của mình

  • 24/04/2015 20:20
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Hải quân Ấn Độ vừa giành cho Công ty GRSE của họ một đơn đặt hàng đóng tàu hộ vệ tàng hình hiện đại Type P17A, với tổng giá trị lên đến 3,1 tỷ USD.    

Ấn Độ sắm vũ khí mạnh nhất cho hải quân của mình ảnh 1 Tàu hộ vệ tàng hình Type P17A “Shivalik”

Ông Varma - Tổng giám đốc Công ty GRSE cho hay, đây là đơn đặt hàng lớn nhất từ trước tới nay mà công ty ông giành được, điều này cho thấy chính phủ và hải quân Ấn Độ đã tin tưởng vào năng lực của công ty.

Theo như kế hoạch trước đây mà Uỷ ban mua sắm quốc phòng Ấn Độ (DAC) xác nhận vào ngày 19-6-2009 thì hải quân nước này sẽ mua 7 chiếc tàu hộ vệ tàng hình hiện đại. Theo đó, Công ty Mazagaondocks sẽ đóng 4 tàu, còn Công ty GRSE đóng 3 chiếc. Những tàu này cùng sử dụng chung một mẫu thiết kế giống nhau.

Ông Varma cho biết thêm, P17A là tàu hộ vệ đa năng, nó có thể thực hiện được nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, có thể tấn công các mục tiêu dưới nước, trên mặt nước, trên không và còn có cả khả năng trinh sát. Ngoài ra, tàu hộ vệ này còn được thết kế một bãi đáp máy bay trực thăng. Có thể nói, P17A là một trong những vũ khí mạnh nhất của hải quân Ấn Độ.

Một khi thiết kế cuối cùng của tàu được xác nhận, Công ty GRSE sẽ triển khai đóng. Dự kiến, chiếc đầu tiên sẽ được bàn giao vào năm 2023.

Theo KHKT TQ

Tin cùng chuyên mục