Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-II

  • 18/11/2019 11:05
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-11, Bộ Tư lệnh Lực lượng chiến lược Ấn Độ thông báo đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung Agni-II tới mục tiêu đặt tại Vịnh Bengal. 

Theo thông tin công bố, tên lửa này có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và đã được phóng đi ở cự ly 2.000km từ bãi phóng thử nghiệm trên đảo Abdul Kalam, ngoài khơi bờ biển phía Đông bang Odisha tới mục tiêu đặt tại Vịnh Bengal.

Vụ phóng thử tên lửa được đánh giá là thành công, tên lửa với độ chính xác cao đã bắn trúng mục tiêu huấn luyện. Kết quả vụ phóng đã được xác nhận bởi những dữ liệu định vị thu được từ 2 tàu thủy theo dõi vụ thử đang hoạt động trong khu vực đích của đầu đạn trong Vịnh Bengal.

Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-II

Tên lửa được phóng đi từ một bệ phóng di động vào lúc 19h32 giờ địa phương. Đây là vụ thử phóng tên lửa đầu tiên được thực hiện vào buổi tối.

Bộ Tư lệnh Lực lượng Chiến lược Ấn Độ tuyên bố rằng vụ thử nghiệm đã khẳng định được các đặc tính của loại tên lửa này. Agni-II có khả năng mang trọng tải lên tới 1 tấn. Khối lượng của tên lửa là khoảng 17 tấn. Tên lửa Agni II được trang bị hệ thống định vị hiện đại và hệ thống điều khiển độc đáo có khả năng kiểm soát chuyến bay, gồm cả mức tiêu thụ nhiên liệu.

Hiện tại, Bộ Tư lệnh Lực lượng Chiến lược Ấn Độ đang được trang bị các loại tên lửa đạn đạo từ Agni-I đến Agni-IV với tầm bắn từ 700 đến 3.500 km. Ấn Độ đang dự kiến sẽ đưa vào trang bị cho Lực lượng Chiến lược của nước này tên lửa đạn đạo Agni-V với tầm bay lên tới 5.500 km. Tất cả các tên lửa trên đều có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Theo Topwar.ru

Tin cùng chuyên mục