Ấn Độ phóng thử tên lửa đạn đạo nội địa mang đầu đạn hạt nhân

  • 13/08/2013 08:12
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-8, Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo nội địa, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Prithvi-II, tầm bắn 350 km.

Tên lửa đất đối đất hiện đại này đã được phóng từ một bệ phóng di động tại Bãi phóng thử liên hợp ở Chandipur, bang Odisha, miền đông Ấn Độ, lúc 09h15 sáng Thứ 2 (13-8), các nguồn tin quân sự cho biết.

Theo các nguồn tin từ Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO), vụ phóng thử đã thành công, khi tên lửa tiêu diệt được mục tiêu giả định tại vịnh Bengal, với tất cả các hệ thống đều hoạt động hoàn hảo. Vụ phóng thử này được tiến hành trong khuôn khổ cuộc diễn tập tác chiến của Bộ tư lệnh lực lượng chiến lược Ấn Độ.

"Tên lửa đã được lựa chọn ngẫu nhiên từ trong kho và tất cả các hoạt động phóng thử được Bộ tư lệnh lực lượng chiến lược thực hiện và được các nhà khoa học thuộc DRDO theo dõi," các nguồn tin trên cho biết.

Ấn Độ phóng thử tên lửa đạn đạo nội địa mang đầu đạn hạt nhân ảnh 1
Tên lửa đạn đạo tầm ngắn mang đầu đạn hạt nhân Prithvi-II 


Tên lửa Prithvi-II, do DRDO phát triển theo Chương trình phát triển tên lửa điều hiển tích hợp (IGMDP) nổi tiếng của Ấn Độ, đã được biên chế cho các lực lượng vũ trang của nước này.

Prithvi II là tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung, với tầm bắn hơn 350km, dùng nhiên liệu lỏng và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, lẫn đầu đạn thông thường nặng 500-1.000kg.

Vụ thử tên lửa đạn đạo Prithvi-II gần đây nhất được tiến hành thành công vào ngày 20-12-2012. 

Tin cùng chuyên mục