Ấn Độ: Nhân viên đập phá nhà máy sản xuất iPhone do bức xúc tiền lương

  • 14/12/2020 06:36
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài

ANTD.VN -  Nhà máy sản xuất iPhone của Wistron (Đài Loan - Trung Quốc) đóng tại Narsapura, Ấn Độ đã bị tấn công vào ngày 12-12 do nhân viên bất đồng liên quan đến vấn đề lương thưởng.

Phần lớn trong số gần 2000 nhân viên, những người đã rời khỏi nhà máy sau khi hoàn thành ca trực đêm, đã nổi cơn thịnh nộ phá hủy đồ đạc của công ty, các máy móc lắp ráp và thậm chí cố gắng phóng hỏa xe cộ. Lực lượng chức năng từ quận Kolar đã nhanh chóng đến hiện trường. Trong các đoạn video được quay bởi một vài nhân viên trong cuộc bạo loạn, những người dẫn đầu đám đông được nhìn thấy đã đập vỡ kính và cửa, lật xe ô tô và tấn công văn phòng của các giám đốc điều hành.

Mặc dù Wistron vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ bạo lực, nhưng các nguồn tin nói với The Times of India rằng, tình trạng bất ổn ở đây diễn ra do các vấn đề về lương thưởng không như thỏa thuận ban đầu. Các nguồn tin cho biết, Wistron đã “lật kèo” khi “lương kỹ sư hàng tháng theo hợp đồng ban đầu là 21 ngàn Rs (khoảng 6,6 triệu đồng) nhưng đã bị giảm xuống 16 ngàn Rs (5 triệu đồng) và sau đó là 12 ngàn Rs (3,8 triệu đồng) trong những tháng gần đây. Còn với những nhân viên không tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật, mức lương chỉ còn 8 ngàn Rs (2,5 triệu đồng)”, một nhân viên cáo buộc.

Tin cùng chuyên mục