Ấn Độ nhận hàng loạt tên lửa BrahMos cho tiêm kích Su-30MKI vào 2018

  • 14/11/2017 07:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Phó chủ tịch công ty liên doanh BrahMos, ông Alexander Maxichev, việc bàn giao các tên lửa BrahMos cho không quân Ấn Độ sẽ bắt đầu được thực hiện từ đầu năm 2018.

“Không quân Ấn Độ đã kí hợp đồng mua các tên lửa hành trình BrahMos và việc bàn giao sẽ bắt đầu từ tháng 1-2018. Các tên lửa này sẽ được trang bị trên tổng cộng 50 tiêm kích Su-30MKI”, ông Maxichev nói tại triển lãm hàng không Dubai 2017.

Theo ông Maxichev, việc bàn giao các tên lửa BrahMos được tiến hành ngay sau 2 bài thử nghiệm phóng tên lửa này từ Su-30MKI nhằm vào mục tiêu trên biển và trên bộ. Chưa có thời gian cụ thể cho 2 bài thử nghiệm này nhưng có thể nó sẽ tiến hành trước khi kết thúc năm 2017.

BrahMos tăng cường sức mạnh cho Su-30MKI của không quân Ấn Độ

BrahMos tăng cường sức mạnh cho Su-30MKI của không quân Ấn Độ

Không quân Ấn Độ đã biến đổi 2 chiếc Su-30MKI để dùng cho phóng các tên lửa hành trình BrahMos. 48 chiếc khác sẽ được tiến hành nâng cấp ngay sau khi tên lửa này được đưa vào sử dụng.

Việc tích hợp được tên lửa hành trình BrahMos lên Su-30MKI được cho là dấu mốc quan trọng trong việc phát triển khả năng của không quân Ấn Độ, cho phép họ có thể tiêu diệt được các mục tiêu tầm xa ngay từ trên không một cách bất ngờ và hiệu quả. Đây cũng có thể là vũ khí hữu hiệu để triệt hạ các hệ thống phòng không của đối phương.

Dòng tên lửa BrahMos đã được sử dụng bởi quân đội Ấn Độ từ năm 2006. Loại tên lửa dẫn đường này có tốc độ tối đa Mach 2.8. Tầm bắn hiện nay của BrahMos vào khoảng 290km, tuy nhiên, cả Nga và Ấn Độ đã cùng tuyên bố sẽ nghiên cứu để kéo dài tầm bắn này. 

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục