Ấn Độ nhận đủ 6 khinh hạm tên lửa BrahMos cực mạnh từ Nga

  • 02/07/2013 14:51
  • 1 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 2-7, Tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc doanh Rosoboronexport của Nga cho biết, nước này đã bàn giao chiếc khinh hạm cuối cùng trong một lô 3 chiếc đóng cho Hải quân Ấn Độ. 

Khinh hạm mang tên lửa điều khiển Trikand đã được bàn giao cho các thủy thủ Ấn Độ trong một buổi lễ tại nhà máy đóng tàu Yantar ở vùng lãnh thổ Kaliningrad bên bờ biển Baltic hôm thứ 2.

"Trong buổi lễ bàn giao này, các quan chức Nga và Ấn Độ đã ký một thỏa thuận chấp nhận, và một lá cờ của Hải quân Ấn Độ đã được treo trên tàu"- phát ngôn viên Tập đoàn Rosoboronexport cho biết trong một tuyên bố.

Nga và Ấn Độ đã ký một hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD về việc đóng 3 chiếc kinh hạm mang tên lửa điều khiển lớp Krivak III cải tiến (còn được gọi là lớp Talwar) cho Hải quân Ấn Độ vào năm 2006.

Ấn Độ nhận đủ 6 khinh hạm tên lửa BrahMos cực mạnh từ Nga ảnh 1
Khinh hạm mang tên lửa điều khiển Trikand

Chiếc khinh hạm đầu tiên, INS Teg, đã được biên chế cho Hải quân Ấn Độ vào ngày 27-4-2012, trong khi chiếc thứ 2, INS Tarkash, đã được bàn giao cho Ấn Độ và về đến cảng Mumbai vào ngày 30-12-2012.

Mỗi chiếc khinh hạm này được trang bị 8 tên lửa hành trình siêu âm BrahMos, do Nga và Ấn Độ hợp tác phát triển.

Chúng còn được trang bị một pháo hạm 100mm, một hệ thống tên lửa phòng không Shtil, 2 hệ thống pháo/tên lửa phòng không Kashtan, 2 ống phóng ngư lôi kép 533mm và một máy bay trực thăng tác chiến chống ngầm.

Theo một hợp đồng trước đó, Nga đã đóng 3 chiếc khinh hạm lớp Talwar cho Ấn Độ, gồm INS Talwar (Sword), INS Trishul (Trident), và INS Tabar (Axe).

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục