Ấn Độ liên tiếp thử thành công tên lửa đạn đạo Prithvi-II

  • 08/01/2014 10:43
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 7-1, Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo tự chế tạo trong nước Prithvi-II, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân 500 đến 1.000kg từ một trường bắn ở Chandipur, bang Odisha, phía Đông nước này.

Theo các nguồn tin quân sự Ấn Độ, vụ phóng được tiến hành theo một phần của chương trình thử nghiệm người sử dụng của lục quân. Tên lửa đất đối đất có tầm bắn 350km này được phóng từ một bệ phóng cơ động từ tổ hợp phóng số 3 của Trường bắn tích hợp này.

"Tên lửa được lựa chọn ngẫu nhiên từ kho sản xuất và toàn bộ hoạt động phóng do Bộ tư lệnh Lực lượng đặc biệt tiến hành và được DRDO giám sát trong khuôn khổ một cuộc diễn tập quân sự", nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin, vụ phóng đã thành công đúng theo các thông số đặt ra. Quỹ đạo bay của tên lửa đã được radar, các hệ thống theo dõi điện quang và trạm quan sát của DRDO dọc bờ biển Odisha theo dõi và đầu đạn đã rơi đúng mục tiêu định trước trên Vịnh Bengal.

Ấn Độ liên tiếp thử thành công tên lửa đạn đạo Prithvi-II ảnh 1

Đây là lần thứ ba Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đất đối đất Prithvi-II trong vòng hai tháng qua, sau hai vụ thử vào ngày 7-10 và 3-12-2013 cũng tại trường bắn này. Các vụ thử thành công liên tiếp đã cho thấy sự tin cậy của loại tên lửa đạn đạo này.

Được biên chế cho Bộ tư lệnh lực lượng đặc biệt của Ấn Độ vào năm 2003, Prithvi là loại tên lửa đạn đạo đầu tiên do Ấn Độ tự phát triển trong nước, có độ chính xác cao và là một trong năm loại tên lửa được chế tạo theo Chương trình phát triển tên lửa đạn đạo dẫn đường tích hợp của nước này.

Theo Indiatimes

Tin cùng chuyên mục