Ấn Độ hạ thủy liền lúc 3 tàu tấn công cao tốc WJFAC

  • 01/07/2015 13:50
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-6, Ấn Độ đã hạ thủy đồng thời 3 chiếc tàu tấn công cao tốc phản lực nước (WJFAC) cho hải quân, tại nhà máy đóng tàu Garden Reach (GRSE), Kolkata.

Các tàu chiến này được đặt tên là INS Tarmugli, INS Tilanchang và INS Tihayu, lần lượt theo tên các hòn đảo khác nhau thuộc quần đảo Andaman và Nicobar.

Ba chiếc tàu trên thuộc loạt đóng mới 4 chiếc WJFAC cho hải quân Ấn Độ. Dự kiến, 2 chiếc đầu tiên sẽ được bàn giao vào cuối năm nay, chiếc thứ 3 sẽ được bàn giao sau đó 2 tháng và chiếc thứ 4 sẽ được bàn giao vào cuối tháng 3-2016.
Tàu tấn công cao tốc WJFAC tại lễ hạ thủy hôm 30-6

Tàu tấn công cao tốc WJFAC tại lễ hạ thủy hôm 30-6

Tàu tấn công cao tốc WJFAC tại lễ hạ thủy hôm 30-6

Các tàu tuần tra cao tốc lớp này được thiết kế để thực hiện các sứ mệnh tấn công, cũng như tuần tra, chống buôn lậu, chống đánh bắt trộm thủy sản và tiến hành các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn.

Sau lễ hạ thủy, các tàu sẽ tiếp tục được trang bị và lắp đặt các hệ thống vũ khí và điện tử. Sau đó, chúng sẽ trải qua các đợt chạy thử trên biển trước khi biên chế hoạt động.

Các tàu WJFAC dài 48m, rộng 7,5m, trọng lượng giãn nước khoảng 315 tấn. Tàu được trang bị các động cơ MTU 4000 mới nhất với hệ thống kiểm soát cơ khí hiện đại, giúp tàu đạt tốc độ tối đa 35 hải lý/giờ (khoảng 65 km/giờ).

Về vũ khí, các tàu này được trang bị loại pháo hạm nội địa CRN-91 30mm, cùng các hệ thống radar và thiết bị thông tin liên lạc hiện đại, giúp tàu có thể tiến hành các hoạt động tuần tra và giám sát hiệu quả.

Theo Indiatoday

Tin cùng chuyên mục