Ấn Độ cấm nhập khẩu vaccine phòng dại của Trung Quốc

  • 02/08/2018 07:02
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Nhà chức trách Ấn Độ đã ra lệnh thu hồi ngay lập tức loại vaccine phòng chống bệnh dại do một công ty Trung Quốc sản xuất. Cơ quan quản lý dược phẩm của Ấn Độ cho biết, họ chỉ vừa mới phát hiện ra những lùm xùm quanh công ty này thông qua tin tức từ các phương tiện truyền thông.
Ấn Độ cấm nhập khẩu vaccine phòng dại của Trung Quốc ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra việc cung ứng vaccine tại Quảng Tây, Trung Quốc ngày 23-7

Theo đó, Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu một loại vaccine phòng dại của Công ty công nghệ sinh học Trường Xuân Trường Sinh (Changchun Changsheng) sau khi xuất hiện những thông tin cho thấy nhà chức trách Trung Quốc xác định công ty này vi phạm nghiêm trọng quy trình cấp phép sản xuất với mục đích giảm chi phí và khai khống tỷ lệ thành công của vaccine phòng bệnh dại do công ty sản xuất.

Người đứng đầu cơ quan quản lý dược phẩm của Ấn Độ, ông S.Eswara Reddy cho biết: “Loại vaccine này hiện đang được sử dụng tại Ấn Độ, nhưng chúng tôi không có số liệu chính xác về số lô vaccine nhập khẩu hay những địa chỉ đã phân phối”. Ông S.Eswara Reddy nói thêm rằng đã yêu cầu các đơn vị chức năng chuẩn bị báo cáo chi tiết về việc nhập khẩu và phân phối loại vaccine trên, khi có đầy đủ thông tin, sẽ yêu cầu thu hồi số vaccine này trên thị trường.

Theo số liệu thống kê của Chương trình kiểm soát bệnh dại quốc gia của Chính phủ Ấn Độ, mỗi năm nước này có khoảng 20.000 người tử vong do bệnh dại.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục