Rau thơm - điều kỳ diệu của món ăn Việt

Rau thơm - điều kỳ diệu của món ăn Việt

ANTD.VN - Theo đánh giá của rất nhiều chuyên gia ẩm thực thế giới, rau gia vị (rau thơm) chính là điều kỳ diệu nhất của các món ăn Việt bởi nó làm nên nét khác biệt trong ẩm thực vùng miền. Thực phẩm thì bao giờ cũng giống nhau, nhưng qua cách chế biến, nêm nếm gia vị thì lại cho ra đời những món ăn hoàn toàn khác.
Những gia vị núi rừng không thể thiếu trong ẩm thực Tây Bắc

Những gia vị núi rừng không thể thiếu trong ẩm thực Tây Bắc

ANTD.VN - Trong truyền thống ẩm thực vùng miền, đương nhiên phải dành cho ẩm thực Tây Bắc một sự tôn trọng nhất định. Và nhắc đến từng món ngon ở Tây Bắc, không thể không kể đến các loại gia vị trứ danh như mắc khén, hạt dổi, chẩm chéo hay mắc mật… Khó có thể tưởng tượng ra món “pa pỉnh tộp”, thịt trâu gác bếp hay các loại đồ chấm sẽ thế nào nếu thiếu đi hương vị của núi rừng.