• Phút giây cận kề lằn ranh sinh tử của Đệ nhất phu nhân Haiti

  Phút giây cận kề lằn ranh sinh tử của Đệ nhất phu nhân Haiti

  ANTD.VN - Khi Tổng thống Haiti Jovenel Moise bị ám sát trong phòng ngủ của ông vào tháng trước, chỉ một nhân chứng chứng kiến, đó chính là vợ ông. “Ông ấy qua đời với hy vọng lực lượng an ninh bảo vệ Tổng thống sẽ tới”, bà Martine Moise - người may mắn sống sót kể lại.

 • Hai tuần, liên tiếp 3 âm mưu ám sát Tổng thống

  Hai tuần, liên tiếp 3 âm mưu ám sát Tổng thống

  ANTD.VN -  Giữa tháng 7 này, chỉ trong 2 tuần đã có 3 vị nguyên thủ quốc gia trên thế giới gồm Madagascar, Mali và Haiti bị ám sát. Tổng thống Haiti đã thành “người thiên cổ”, còn Tổng thống Madagascar và Mali đều thoát nạn và với họ, dường như đó là “định mệnh”…

 • Madagascar phá âm mưu ám sát Tổng thống

  Madagascar phá âm mưu ám sát Tổng thống

  ANTD.VN -  Giới chức Madagascar thông báo đã phá âm mưu ám sát Tổng thống nước này Andry Rajoelina, bắt giữ một số nghi phạm “nước ngoài và người Madagascar”.

 • [ẢNH] Đệ nhất phu nhân Martine Moise tác động ra sao lên chính trường Haiti?

  [ẢNH] Đệ nhất phu nhân Martine Moise tác động ra sao lên chính trường Haiti?

  ANTD.VN -  Tương lai chính trị của Haiti trở nên khó đoán định hơn khi Đệ nhất phu nhân Martine Moise, vợ của cố Tổng thống Haiti Jovenel Moise, bất ngờ trở về nước hôm 17-7 sau thời gian điều trị tại 1 bệnh viện ở thành phố Miami, bang Florida (Mỹ) do bị thương trong vụ ám sát tại nhà riêng hồi đầu tháng này.

 • “Dấu ấn” Miami trong vụ ám sát Tổng thống Haiti

  “Dấu ấn” Miami trong vụ ám sát Tổng thống Haiti

  ANTD.VN - Một trong những diễn biến bất ngờ vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moïse là vai trò trung tâm của thành phố Miami, Mỹ trong toàn bộ câu chuyện này. Các cộng đồng lưu vong, nguồn cung cấp sẵn sàng của các cựu chiến binh cùng các băng đảng ma túy khiến Miami trở thành mắt xích có thể liên quan đến biến cố vừa xảy ra ở Haiti.

 • [Tin nhanh sáng 12-7-2021] Bắt giữ nghi phạm chém người trước quán bar ở TP HCM

  [Tin nhanh sáng 12-7-2021] Bắt giữ nghi phạm chém người trước quán bar ở TP HCM

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 12-7-2021 gồm các nội dung chính sau: Tự đốt nhà mình, cháy lan sang nhà hàng xóm; Trốn trong thùng xe tải để tránh kiểm tra Covid-19; Bắt giữ nghi phạm chém người trước quán bar ở TP HCM; Bắt giữ bác sĩ Mỹ bị nghi chủ mưu ám sát Tổng thống Haiti; Hơn 66.4000 người tử vong, Indonesia trở thành “ổ dịch” Covid-19 lớn nhất Đông Nam Á.

 • Lộ lời khai của nhóm nghi phạm sát hại Tổng thống Haiti

  Lộ lời khai của nhóm nghi phạm sát hại Tổng thống Haiti

  ANTD.VN - Một nhóm đối tượng người Colombia và người Mỹ gốc Haiti bị tình nghi ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise khai với các nhà điều tra rằng, bọn họ lên kế hoạch bắt giữ chứ không phải sát hại nhà lãnh đạo này.

 • [Tin nhanh sáng 11-7-2021] Cắt trộm dây cáp điện, bị ngã xuống đất tử vong

  [Tin nhanh sáng 11-7-2021] Cắt trộm dây cáp điện, bị ngã xuống đất tử vong

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 11-7-2021 gồm các nội dung chính sau: Bị phạt 4 triệu đồng vì đi tập thể dục không đeo khẩu trang; Cắt trộm dây cáp điện, ngã xuống đất tử vong; Khởi tố nam thanh niên “làm bậy” với bé gái 12 tuổi; An Giang: Bắt 5 người trong một gia đình vì buôn bán ma túy; Phu nhân cố Tổng thống Haiti lần đầu lên tiếng sau vụ ám sát; Quân đội Afghanistan tiêu diệt hơn 100 tay súng Taliban.

 • Mỹ ‘không có kế hoạch’ điều quân tới Haiti

  Mỹ ‘không có kế hoạch’ điều quân tới Haiti

  ANTD.VN - Nhà Trắng “không có kế hoạch” cung cấp hỗ trợ quân sự trực tiếp cho Haiti sau vụ Tổng thống Haiti Jovenel Moise bị ám sát tại nhà riêng, hãng tin Reuters và The New York Times dẫn lời 1 quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết.

 • [Ảnh] Hành tung bí ẩn của nhóm ám sát Tổng thống Haiti

  [Ảnh] Hành tung bí ẩn của nhóm ám sát Tổng thống Haiti

  ANTD.VN -  Ngay trong ngày xảy ra vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moisetại nhà riêng, lực lượng an ninh đã tiêu diệt được 4 đối tượng và bắt giữ 2 nghi phạm. Nhóm ám sát được cho là giả danh đặc vụ chống ma túy của Mỹ nhưng sớm bị phát hiện do trao đổi với nhau bằng tiếng… Tây Ban Nha.

 • Tổng thống Haiti bị ám sát

  Tổng thống Haiti bị ám sát

  ANTD.VN -  Tổng thống Haiti Jovenel Moïse bị trọng thương sau khi một nhóm đối tượng nổ súng tại tư dinh của ông, Quyền Thủ tướng Haiti Claude Joseph ngày 7-7-2021 thông báo.

 • Lộ kế hoạch ám sát Tổng thống Belarus với giá 10 triệu USD

  Lộ kế hoạch ám sát Tổng thống Belarus với giá 10 triệu USD

  ANTD.VN -  Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết, một nhóm đã lên kế hoạch điều các tay súng vũ trang tấn công nơi ở của ông tại vùng nông thôn. Trong âm mưu này, 10 triệu USD được chi cho vụ ám sát và 1 triệu USD cho người bắn tỉa.