Al-Nusra kêu gọi trợ giúp thêm tài chính giữa lúc thất bại liên tục ở Aleppo

  • 13/11/2016 08:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nhóm khủng bố al-Nusra Front (mới đổi tên thành Fatah al-Sham Front), gần đây đã kêu gọi những người ủng hộ khu vực ở các quốc gia Ả Rập ở Vịnh Ba Tư hỗ trợ tài chính, sau khi chúng liên tục gặp phải những thất bại trong cuộc chiến chống lại quân đội Syria ở Aleppo.
Phiến quân kêu gọi trợ giúp thêm tài chính

Phiến quân kêu gọi trợ giúp thêm tài chính

Sau khi al-Nusra kêu gọi viện trợ tài chính thông qua các phương tiện truyền thông để chữa trị cho những tay súng cực đoan bị thương theo kế hoạch "Sarkhat Mosab", những người ủng hộ các nhóm khủng bố đã thúc giục các quốc gia Ả Rập ở Vịnh Ba Tư khẩn trương gửi tiền cho phiến quân al-Nusra để chúng có thể đủ mạnh, chống lại quân đội Syria ở Aleppo.

Việc kêu gọi cung cấp thêm tài chính được đưa ra, sau khi Abdullah Muhammad al-Muhaysini, một giáo sĩ cấp cao có liên kết với nhóm khủng bố quốc tế al-Qaeda, đồng thời là nhà lãnh đạo tôn giáo của al-Nusra và Jeish al-Fatah, trong một đoạn video được phát đi gần đây, kêu gọi các quốc gia Ả Rập ở Vịnh Ba Tư tăng hỗ trợ tiền bạc cho những kẻ khủng bố.

Hồi cuối tháng 10-2016, al-Muhaysini thừa nhận rằng, các nhóm phiến quân ở Syria đã nhận được hỗ trợ tài chính và quân sự từ Ả-rập Xê-út và một số quốc gia khác.

Muhaysini mới đây cũng cho phát hành một video, trong đó ông đánh giá cao Riyadh, và các quốc gia Ả Rập khác đã trang bị tên lửa cho họ.

Các nhà truyền giáo Ả Rập nói rằng, tên lửa mà họ đã gửi, sẽ được sử dụng để phá vỡ vòng vây của quân đội Syria ở Aleppo.

Nhà lãnh đạo tôn giáo của al-Nusra và Jeish al-Fatah cũng không quên cảm ơn Ankara đã ủng hộ nhóm khủng bố, và chữa trị cho phiến quân bị thương trong các bệnh viện ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin cùng chuyên mục