Ai sẽ thay ông Park trực tiếp chỉ đạo tuyển Việt Nam quyết đấu UAE?

  • 13/06/2021 12:44
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Người thay thế HLV Park Hang-seo chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo đội tuyển Việt Nam đấu UAE là trợ lý đồng hương Lee Young-jin.

Như ANTĐ đã thông tin, do đã nhận đủ 2 thẻ vàng (trận hoà Thái Lan và trận thắng Malaysia) nên HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam - UAE (23h45 ngày 25-6).

Ai sẽ thay ông Park trực tiếp chỉ đạo tuyển Việt Nam quyết đấu UAE? ảnh 1

Trợ lý đồng hương Lee Young-jin (phải) sẽ thay ông Park trực tiếp chỉ đạo đội tuyển Việt Nam đấu UAE

Theo quy định của ban tổ chức, HLV Park Hang-seo chỉ được phép dự họp báo trước trận, không được xuất hiện trong cabin huấn luyện và phòng thay đồ khi trận đấu diễn ra, không được dự họp báo sau trận. Vì vậy, đội tuyển Việt Nam cần một người thay ông Park trực tiếp chỉ đạo cầu thủ trên sân.

Không ai khác, đó sẽ là trợ lý người Hàn Quốc - Lee Young-jin.

Ông Lee không chỉ là đồng hương thân thiết mà còn là trợ lý đắc lực của HLV Park Hang-seo ở ĐTQG, Olympic và U23 Việt Nam suốt thời gian dài qua, vì vậy, rất hiểu người bạn của mình, cũng như nắm rõ từng cầu thủ.

Cựu tuyển thủ Hàn Quốc dự World Cup 1990 này nổi tiếng là người điềm đạm, kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết, âm thầm đứng sau mỗi thành công của thầy trò Park Hang-seo, từ á quân U23 châu Á tới chức vô địch AFF Cup 2018. Và ông Park cũng hoàn toàn yên tâm khi phó thác nhiệm vụ quan trọng cho trợ lý thân cận này.

Ở trận quyết đấu UAE tranh ngôi đầu bảng G tới, những ý đồ của HLV Park Hang-seo - người ngồi trên khán đài "chỉ đạo từ xa" - sẽ được trợ lý Lee Young-jin truyền đạt lại cho cầu thủ, thông qua trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa.

Cùng với đó, một sự hỗ trợ khác sẽ đến từ trợ lý người Việt Lư Đình Tuấn, người mà ở các trận đấu vừa qua thường xuyên đứng sát vạch biên chỉ đạo cầu thủ chơi theo ý đồ chiến thuật của ban huấn luyện.

Các thành viên ban huấn luyện sẽ có bàn bạc, thống nhất kỹ về phương thức chỉ đạo để đạt hiệu quả cao nhất ở trận đấu quyết định tới mục tiêu giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Tin cùng chuyên mục