Ai môi giới cho Công Phượng sang châu Âu?

  • 05/07/2019 17:14
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Hàn Quốc tiết lộ, người đứng sau bản hợp đồng đưa Công Phượng đến châu Âu không ai khác chính là người đại diện của HLV đội tuyển quốc gia Park Hang-seo, ông Lee Dong-jun.

Với vai trò giám đốc điều hành công ty DJM (DJ Management Co.Ltd, Hàn Quốc), ông Lee Dong-jun sau khi giúp HLV Park Hang-seo ký thành công hợp đồng với VFF đã giới thiệu một loạt trợ lý người Hàn Quốc cho đội tuyển Việt Nam như Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Bae Ji-won, Park Sung-gyun...

Nhà môi giới Lee Dong-jun dự lễ ra mắt của Công Phượng với CLB Sint Truidense VV

Nhà môi giới Lee Dong-jun dự lễ ra mắt của Công Phượng với CLB Sint Truidense VV

Những HLV Hàn Quốc cầm quân tại V-League mùa này như Chung Hae-seong (CLB TP.HCM), Lee Tae-hoon (CLB HAGL), Lee Heung-sil (CLB Viettel, nghỉ việc từ vòng 12)... cũng đến Việt Nam thông qua nhà môi giới này.

Ông Lee Dong-jun cũng chính là người giới thiệu Xuân Trường sang Hàn Quốc đầu quân CLB Incheon United năm 2016, kế đó là Công Phượng nửa đầu mùa 2019.

Kể từ ngày 5-7-2019, Công Phượng chuyển sang khoác áo Sint Truidense VV tranh tài giải giải vô địch quốc gia Bỉ, qua đó trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên sang châu Âu thi đấu dài hạn (hợp đồng cho mượn 1 năm, trước đó Lê Công Vinh từng sang Bồ Đào Nha thử việc ít tháng).

Theo bầu Đức, Công Phượng sang Sint Truidense VV theo hợp đồng cho mượn 1 năm, mức lương của Phượng ở Bỉ "một tháng bằng thi đấu cả năm trong nước". Tuy nhiên, việc được ra sân hay không phụ thuộc vào chuyên môn của Công Phượng và lựa chọn của HLV trưởng.

CLB Sint Truidense VV thành lập năm 1924, xếp hạng 7/16 giải vô địch quốc gia Bỉ mùa 2018/2019.

Tin cùng chuyên mục