Ai cũng chỉ nghĩ đến mình thì hỏng bét

  • 12/04/2018 09:21
  • 0 bình luận
  • Người Tràng An
  • In bài
ANTD.VN - Hồi chiều tôi chứng kiến cảnh giằng co ở đầu phố nhà mình mà thấy buồn cho nhận thức của mấy thanh niên gắn mác “công dân thành phố” quá.

- Cái lúc lực lượng chức năng xử lý vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè ấy hả? Tôi cũng nghe xôn xao nhưng không rõ chuyện gì.

- Thì lại cái cô bán hàng giải khát ngày nào cũng kê bàn ghế lấn chiếm hết cả lối đi đấy, được giải thích thuyết phục, rồi cho ký cam kết bao nhiêu lần nhưng vẫn cố tình vi phạm.

- Thế là chiều nay bị thu bàn ghế, cô ta giằng co với mấy anh trật tự phường à?

- Cô này chắc cũng xấu hổ nên không dám làm vậy, nhưng mấy thanh niên đang ngồi uống nước nhảy xửng lên, giằng lại ghế rồi văng ra đủ lời nói khó nghe. Thậm chí họ còn nhận bừa là bàn ghế của mình để vu vạ cho mấy người đang thi hành công vụ.

- Chắc là người nhà hay bạn bè gì đó, bênh nhau nên làm càn.

- Chẳng phải đâu, khách uống nước bình thường thôi. Tôi biết có một kiểu người như vậy, có khi họ còn là những kẻ to mồm nhất trong số các “anh hùng bàn phím” khi phê bình lực lượng chức năng không quyết liệt lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, hoặc chửi tục nhất lúc đường tắc nghẽn vì người bán hàng lấn chiếm. Nhưng khi việc làm đúng quy định pháp luật động chạm đến quyền lợi của họ, dù chỉ một chút thôi như phá vỡ không gian họ ngồi cà phê “chém gió”, thì họ sẵn sàng lu loa lên, bất chấp phải trái đúng sai. 

- Quả thực, không chỉ trong chuyện trật tự đô thị, mà nhiều góc cạnh khác cũng đầy rẫy những người kiểu vậy. May mà họ chỉ là thiểu số, chứ ai cũng vị kỷ mà bất chấp lợi ích chung như thế thì bộ mặt thành phố hỏng bét.

Tin cùng chuyên mục