Agribank đã bồi hoàn cho các chủ thẻ ATM bị mất tiền trong hệ thống

  • 29/04/2018 16:11
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Agribank cho biết chỉ có 12 chủ thẻ bị rút trộm tiền chứ không phỉ 400 như thông tin trước đó. Ba trong số này đã được Agribank bồi hoàn tiền.  

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) cho biết, ngân hàng vừa hoàn tất việc đền bù cho 3 khách hàng bị rút tiền bằng thẻ giả tại ATM thuộc phạm vi quản lý của Agribank.

Cụ thể, trong thông cáo phát đi, Agribank cho biết, vụ việc lần này chỉ ảnh hưởng tới 12 khách hàng của Agribank thay vì 400 người như thông tin ban đầu. “Đến 15h30 ngày 27/4/2018, Agribank đã hoàn trả đầy đủ số tiền bị trừ từ tài khoản đối với 03 khách hàng có thẻ giao dịch tại ATM thuộc phạm vi quản lý của Agribank. Đối với các chủ thẻ bị lợi dụng rút tiền bằng thẻ giả tại ATM của tổ chức tín dụng khác, Agribank đang tích cực phối hợp thu thập chứng từ và sẽ phản hồi đến khách hàng ngay sau khi nhận được kết quả. Nếu kết quả xác minh xác định nguyên nhân bị mất tiền không do lỗi của khách hàng, Agribank cam kết sẽ bồi hoàn đầy đủ số tiền bị tổn thất" - Agribank khẳng định.

Agribank đã bồi hoàn cho các chủ thẻ ATM bị mất tiền trong hệ thống

Cũng trong thông cáo này, Agribank cho biết trước xu hướng tội phạm công nghệ cao ngày càng gia tăng với hình thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, trong những năm gần đây, Agribank đã tăng cường đầu tư đối với hệ thống bảo mật, bảo vệ an toàn thông tin tài sản của ngân hàng và khách hàng, thường xuyên thông tin, khuyến cáo khách hàng về các biện pháp bảo mật thông tin thẻ, chủ thẻ.

Để hạn chế các trường hợp bị lợi dụng, ăn cắp thông tin, Agribank khuyến cáo khách hàng làm tốt công tác bảo quản thẻ và bảo mật mã PIN, thực hiện đăng ký dịch vụ Agribank E-Mobile Banking/thông báo biến động số dư tài khoản (được cung cấp tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank trên phạm vi toàn quốc). Trường hợp có dấu hiệu bất thường, khách hàng có thể chủ động khóa thẻ ngay tại ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và kịp thời thông báo cho Agribank để phối hợp xử lý.

"Agribank thành thật xin lỗi và rất mong nhận được sự chia sẻ của các quý khách hàng về sự việc xảy ra. Agribank cam kết sẽ ngày càng hoàn thiện dịch vụ để gia tăng tiện ích và bảo vệ quyền lợi của khách hàng" - thông cáo của Agribank viết.

Tin cùng chuyên mục