Người phát ngôn của cảnh sát tỉnh Helmand nói: "Một vụ nổ bom xe đã xảy ra tại cửa ra vào của sân vận động thể thao tại Quận thứ nhất của thành phố Lashkar Gah".
Trong khi đó, Omar Zwak - người phát ngôn của Thống đốc tỉnh Helmand nói rằng ít nhất 10 người thiệt mạng và 37 người khác bị thương.
Người phát ngôn này nêu rõ: "Vụ nổ xảy ra vào thời điểm khi các khán giả đã rời khỏi sân vận động sau khi trận đấu vật kết thúc”
Số người chết dự kiến sẽ tăng, các nguồn tin của bệnh viện cho biết một số người bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng
Một số quan chức an ninh xem trận đấu có thể là một trong số những người thiệt mạng
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani lên án cuộc tấn công và cho biết: "kẻ thù của Afghanistan không thể ngăn cản việc cử hành các sự kiện truyền thống, tôn giáo và văn hóa trong nước"
Vụ nổ xảy ra chỉ 2 ngày sau vụ đánh bom tự sát gần trường đại học Kabul ở thủ đô Afghanistan làm 29 người thiệt mạng và 52 người khác bị thương.
Nhà nước Hồi giáo tự xưng tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công này.
1
2
3
4
5
6
7
8

Afghanistan: Đánh bom xe tại sân đấu vật, gần 50 người thương vong

  • 24/03/2018 14:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
ANTD.VN -Các quan chức Afghanistan cho hay ngày 23/3, một vụ nổ đã làm rung chuyển thành phố Lashkar Gah thuộc miền nam Afghanistan, khiến hàng chục người thương vong khi họ rời khỏi một trận đấu đấu vật. 

Theo Reuters

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC