ANTD.VN - Ngày 31-10, Bộ NN&PTNT đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về thông tin chất lượng nước mắm. Theo đó, 100% số mẫu nước mắm mà liên ngành Y tế - Công Thương - NN&PTNT kiểm tra đều an toàn, không có có asen vô cơ, không ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana ở Mỹ cho biết, uống nước ép anh đào 2 lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối trong 2 tuần đã giúp tăng thời gian ngủ gần 90 phút ở những người già bị mất ngủ.
ANTĐ - Để chào đón năm Giáp Ngọ 2014, nhiều gia đình đã mua thịt ngựa về làm cỗ với mong muốn cầu may và thưởng thức những hương vị “khang khác” với thịt bò. Thịt ngựa vì thế cũng trở nên đắt đỏ. Các sản phẩm từ ngựa như cao ngựa, nội tạng ngựa cũng được nhiều người săn lùng.
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Hà Lan đã phát hiện, sau khi uống trà xanh, hiệu quả làm việc của nam giới tăng lên rõ rệt. Các nhà khoa học mời 44 nam tình nguyện tham gia uống trà xanh và thực hiện nhiều trắc nghiệm trí lực.
ANTĐ - Mới đây, nhóm nghiên cứu thuộc Phòng thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội do TS. Trịnh Tất Cường làm trưởng nhóm đã nghiên cứu thành công qui trình sản xuất axít gamma amino butyric từ lên men dịch cám gạo bằng Lactobacillus để ứng dụng làm thực phẩm chức năng.
ANTĐ - Vừa qua, tại trung tâm hội nghị Quốc tế (Hà Nội), đã diễn ra hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VI của hội Thấp khớp học Việt Nam với chủ đề “Kỷ nguyên khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị bệnh cơ xương khớp”.