ACB lắp đặt thiết bị chống gian lận cho ATM

  • 07/12/2011 22:31
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) đang triển khai lắp đặt các thiết bị chống gian lận cho tất cả các máy ATM trên toàn quốc.

Nhằm đảm bảo an toàn và hoàn toàn bảo mật thông tin cho khách hàng thực hiện giao dịch tại hệ thống máy ATM, ACB đang triển khai lắp đặt các thiết bị chống gian lận cho tất cả các máy ATM trên toàn quốc. Thiết bị này sẽ giúp ngăn chặn tối đa việc lắp đặt thêm các thiết bị lạ trên đầu đọc thẻ ATM, qua đó, giúp chống lại các hành vi sử dụng công nghệ cao nhằm vào khách hàng sử dụng dịch vụ ATM.

Trước đó, ACB đã thực hiện nhiều giải pháp khác để đảm bảo an toàn cho khách hàng như: phòng máy ATM được lắp đặt thiết bị phòng chống đột nhập từ bên ngoài, gương chiếu hậu tại máy ATM, hệ thống Camera giám sát an ninh 24/24 ghi lại các hình ảnh tại điểm đặt máy ATM, duy trì đội ngũ tuần tra tại các điểm đặt máy ATM. Đặc biệt, trong năm 2010 ACB đã nâng cấp  tất cả các thẻ thanh toán quốc tế sang loại thẻ chip theo chuẩn EMV - Đây là loại thẻ gắn chip điện tử với bộ vi xử lý đa chức năng, có khả năng lưu trữ nhiều thông tin được mã hóa với độ bảo mật rất cao.

Đồng thời, ACB cũng khuyến cáo, khách hàng sử dụng thẻ và giao dịch tại các máy ATM tránh đưa thẻ và PIN cho người khác, luôn kiểm tra tiền và nhận lại thẻ, sử dụng các dịch vụ cộng thêm của ACB như: dịch vụ tự động nhắn tin giao dịch vào máy di động của khách hàng, dịch vụ tra cứu giao dịch online,… để theo dõi biến động tài khoản của mình và phát hiện được các giao dịch gian lận.

Mặt khác, khách hàng nên chú ý quan sát vị trí đặt máy và khe đọc thẻ, bàn phím trước khi giao dịch, che bàn phím khi nhập PIN. Khi phát hiện có dấu hiệu bất thường, khách hàng nên ngừng giao dịch ngay và thông báo cho Ngân hàng hoặc cơ quan công an gần nhất.

Tin cùng chuyên mục