• Ô tô điện giá rẻ sẽ dẫn tới thảm họa

  Ô tô điện giá rẻ sẽ dẫn tới thảm họa

  ANTĐ - “Hệ thống hạ tầng giao thông của chúng ta hiện nay vẫn còn yếu kém, dân số ngày càng đông, nạn ùn tắc mới khắc phục được phần nào mà đưa thêm ô tô điện vào lưu thông thì đúng là thảm họa...

 • Xe đạp điện thật ít - giả nhiều

  Xe đạp điện thật ít - giả nhiều

  ANTĐ - Vào đầu năm học mới, thị trường xe đạp điện càng “nóng” hơn do nhu cầu mua xe của các gia đình tăng cao. Tuy vậy, nếu không lựa chọn kỹ người tiêu dùng rất dễ mua phải sản phẩm kém  chất lượng.

 • Cái chết bất thường của vợ chồng chủ cửa hàng ắc quy

  Cái chết bất thường của vợ chồng chủ cửa hàng ắc quy

  ANTĐ - Vào ngày 6-8, người dân thôn Đồi Me, xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện cặp vợ chồng chủ cửa hàng ắc quy là ông Đỗ Văn Lương (SN 1968, quê ở Hà Đông, Hà Nội) và bà Trần Thị Ước (SN 1954, quê ở Tam Nông, Phú Thọ) bị chết bất thường. 

 • Lại đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm không nguồn gốc đổ hàng về Hà Nội

  Lại đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm không nguồn gốc đổ hàng về Hà Nội

  ANTĐ - Thực hiện đợt cao điểm của CATP Hà Nội về phòng, chống buôn bán hàng giả, hàng lậu, gian lận thương mại, thời gian qua, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - CAQ Hoàng Mai đã phát hiện 9 vụ vận chuyển đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 • Những thủ thuật bảo vệ ắc-quy ô tô, xe máy trong ngày hè

  Những thủ thuật bảo vệ ắc-quy ô tô, xe máy trong ngày hè

  ANTĐ - Nhiệt độ mùa hè không chỉ làm con người uể oải, mà còn khiến cả ắc-quy cũng dễ bị hư hại. Trái ngược với suy nghĩ từ nhiều người, ắc-quy vào mùa hè thường đối mặt với nguy cơ hỏng hóc nhiều hơn vào mùa đông. 

 • “Bịt mũi… mà ăn”

  “Bịt mũi… mà ăn”

  ANTĐ - Nếu không dựng lên được những hàng rào chắc chắn trong việc nhập khẩu phế liệu thì nước ta sẽ trở thành bãi rác của thế giới. Một vị đại biểu Quốc hội đã rung lên tiếng chuông cấp báo như thế.

 • 12 loại hàng hóa Trung Quốc được phép nhập khẩu vào Việt Nam

  12 loại hàng hóa Trung Quốc được phép nhập khẩu vào Việt Nam

  ANTĐ - Theo Quyết định số 4850 và 4851/QĐ-BCT Bộ Công Thương vừa ban hành, có 12 loại hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc được nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu biên giới tỉnh Hà Giang và Lạng Sơn dưới hình thức mua, bán, trao đổi hàng hóa cư dân biên giới, bao gồm: 

 • Máy thở trục trặc do để quá lâu

  Máy thở trục trặc do để quá lâu

  ANTĐ - Theo thông tin từ phía Bệnh viện Bạch Mai, ngày 16-4 vừa qua, bệnh viện đã nhận được 10 máy thở do Bộ Y tế xuất cấp để phục vụ công tác điều trị bệnh nhi hiện đang bị quá tải. 

 • Nở rộ dịch vụ sửa xe đạp di động

  Nở rộ dịch vụ sửa xe đạp di động

  ANTĐ - Thời gian gần đây, khi những chiếc xe đạp điện, xe máy điện, thậm chí cả các loại xe đạp cổ xuất hiện trên những con phố ở Hà Nội thì dịch vụ sửa chữa những loại xe này ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

 • Nhiều sản phẩm thải loại buộc phải thu gom

  Nhiều sản phẩm thải loại buộc phải thu gom

  ANTĐ - Theo ThS. Nguyễn Văn Hưng - Tổng cục Môi trường, hoạt động thu gom, xử lý đối với các sản phẩm thải bỏ đã và đang bộc lộ nhiều bất cập, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Nguyên nhân chủ yếu là do cơ sở hạ tầng còn yếu kém, công nghệ thu gom, xử lý lạc hậu, ý thức của con người còn hạn chế, thiếu kiến thức về môi trường, quan tâm đến các lợi ích kinh tế trước mắt mà bỏ qua các lợi ích môi trường.

 • Thiếu kiểm soát, hại môi trường

  Thiếu kiểm soát, hại môi trường

  ANTĐ - Dù đang lưu hành tràn lan nhưng loại xe này lại chưa có bất kỳ quy định nào về đăng kiểm cũng như bỏ ngỏ kiểm soát về môi trường, chất lượng, độ an toàn.

 • Những nguy cơ hiển hiện

  Những nguy cơ hiển hiện

  ANTĐ - Bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng, chất lượng thì vẫn còn khá nhiều xe đạp điện hiện nay có nguồn gốc không rõ ràng. Chỉ cần chiếc bình ắc quy đấu nối với hệ thống điện được lắp ráp vào một bộ khung sắt hết sức đơn giản là có thể “hô biến” thành một chiếc xe đạp điện. Chất lượng bị thả nổi, không được kiểm soát trong khi người sử dụng lại không có ý thức chấp hành Luật Giao thông đã làm gia tăng nguy cơ TNGT.